Back to top

An Toàn Và Độc Đáo Với Mẫu Cửa Nhôm Có Hoa Sắt Bảo Vệ

xingfagroup 20/02/2021 0 comments

Độc Đáo Với Mẫu Cửa Nhôm Có Hoa Sắt Bảo Vệ-Giải Pháp An Ninh, An Toàn Hiệu Quả

Cửa nhôm kính luôn là giải pháp mang lại kiến trúc đẹp, sang trọng với rất nhiều ưu điểm, công năng tuyệt vời mà vật liệu nhôm kính mang lại thì sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho hạng mục phần cửa cho các công trình hiện đại ngày nay.

Thế nhưng ngoài yếu tố thẩm mỹ là đẹp, bền, kín đáo thì yếu tố đảm bảo an ninh, an toàn đó là ưu tiên hàng đầu cho hệ thống cửa nhôm kính hiện nay của các công trình xây dựng dân dụng tại Việt Nam.

Cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ –  giải pháp mang lại an ninh và an toàn cho ngôi nhà bạn

Vấn đề giải quyết yếu tố an toàn và an ninh cho cửa nhôm kính là hết sức cần thiết cho mỗi bộ cửa hoặc cả hệ thống cửa của một công trình, hay vị trí nào đó của công trình có liên quan đến cửa nhôm kính. Nó là yếu tố quyết định mang lại cảm giác an tâm, an toàn hơn cho bất kỳ một gia chủ nào.

Mỗi công trình đều có thiết kế cửa nhôm kính riêng, khác nhau, khối lượng cửa nhôm kính nhiều hay ít. Bởi tổng diện tích của 1 bộ cửa nhôm kính thì phần kính chiếm 85% tổng diện tích của mỗi bộ cửa nhôm kính thông thường.

cua nhom co hoa sat bao ve 4

Cửa Nhôm Xingfa 3 Cánh Trượt Có Hoa Sắt Bảo Vệ

Xong vì cấu tạo của kính sử dụng cho cửa nhôm thì dưới góc độ kỹ thuật kính vẫn có thể đập vỡ dề dàng với một lực va đập nhất định, kể cả đó có là kính Temper chịu lực thì vẫn có thể bị đập vỡ vụn nếu kẻ gian biết cách và hiểu rõ nguyên lý về kỹ thuật của kính cường lực.

Vì vậy để đảm bảo an toàn và biện pháp an ninh tối ưu cho mỗi bộ bộ cửa nhôm kính thì cần có những phương án và giải pháp an ninh hữu hiệu nhất. Vậy cụ thể các giải pháp an ninh đó là gì, cấu tạo ra sao và giá thành thế nào ?

Sau đây Xingfa Glass xin chia sẻ một số phương án tối ưu cho cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ cụ thể như sau:

2. Phương án sử dụng hệ thống hoa sắt nằm trong lớp kính

cua nhom co hoa sat bao ve 1

Cửa Nhôm Xingfa Hệ 140 Mở 3 Cánh Có Hoa Sắt Bên Trong Kính Hộp

Với phương án này thì cửa nhôm phải sử dụng lớp kính hộp có một lớp chân không bên trong. Khoảng trống của lớp chân không bên trong lớp kính này có thể từ 9mm-12mm.

Cấu tạo loại kính này là có lớp hoa sắt được gia công hoàn thiện theo mẫu yêu cầu đảm bảo thẩm mỹ nhất, sau đó lớp hoa sắt này được đưa vào giữa lớp kính hộp có hút chân không. Sau khi loại kính hộp có nan sắt bên trong này hoàn thiện được lắp ghép vào cửa nhôm hoàn thiện để tạo ra bộ cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ bên trong kính.

Về ưu điểm của phương án sử dụng nan hoa sắt nằm trong lớp kính hộp này là rất bền, đẹp, bởi lớp sắt có khả năng tạo hình theo yêu cầu taoj lớp trang trí. Lớp kính hộp có hút chân  không mang đến khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cho bộ cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ.

Nhưng ngược lại nhược điểm là: Chi phí cao do chi phí làm kính hộp, chi phí làm hoa sắt bên trong, cửa nặng nên cần phải dùng phụ kiện cực tốt mới mang lại  độ bền và tính năng vận hành cao, bền bỉ và lâu dài cho bộ cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ bên trong.

2. Phương án sử dụng hoa sắt, nan sắt hoặc inox nằm trực tiếp trên lớp nhôm.

Đây là phương án thuần túy và đơn giản nhất, rất phổ thông hiện nay, phương án cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ nằm trên lớp nhôm này đang được sử dụng và phổ biến nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam, được rất nhiều chủ các công trình sử dụng và tin dùng.

Cửa Nhôm Có Hoa Sắt Bảo Vệ Nằm Trên Lớp Nhôm

Cửa Nhôm Có Hoa Sắt Bảo Vệ Nằm Trên Lớp Nhôm

Để tạo ra phương án bộ cửa có hoa sắt bảo vệ kiểu này cực ký là đơn giản. Tấ cả cửa nhôm kinh, cửa nhôm xingfa, cửa nhôm PMI, cửa nhôm Hopo… Sau khi được gia công lắp đặt hoàn thiện tại công trình. Với điều kiện đảm bảo đầy đủ về yếu tố kỹ thuật Full 100% được lắp đặt xong.

Cửa Nhôm Có Hoa Săt Bảo Vệ Nhôm Xingfa Hệ 55

Cửa Nhôm Có Hoa Săt Bảo Vệ Nhôm Xingfa Hệ 55

Ngay sau đó ta chỉ cần đo hiện trạng từng bộ cửa nhôm đã lắp đặt hoàn thiện. Gia công sản xuất các mẫu hoa sắt, hoặc hoa inox theo mẫu ý thích hợp lý nhất, rồi tiến hành bắt liên kết các hệ thống hoa sắt và inox này trực tiếp lên cạnh của bộ cửa nhôm kính vừa hoàn thiện( Chú ý là chỉ lắp mặt trong nhà ) Là chúng ta đã có một bộ cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ bên trong cực kỳ độc đáo và an toàn.

Cửa Đi Có Hoa Sắt Bảo Vệ Nằm Trên Nhôm

Cửa Đi Có Hoa Sắt Bảo Vệ Nằm Trên Nhôm

Về ưu điểm của phương án này là chi phí giá thành rẻ, bởi lớp hoa sắt kia cũng là lớp có thể thay thế lắp trên tường như kiểu truyền thống thông thường mà người Việt hay dùng, Thì nay ta chỉ chuyển lớp hoa sắt hoặc inox này lắp trực tiếp trên lớp cửa nhôm mà thôi. Như vậy là ta đã có một hệ thống cửa có hoa sắt bảo vệ an ninh chống trộm cho cả công trình.

Nhược điểm của phương án này là sử dụng được cho rất ít hệ nhôm hiện nay trên thị trường, riêng với nhôm xingfa hoặc nhôm PMI, nhôm Hopo chỉ lắp được cho hệ 55. Hoặc các hệ nhôm khi hoàn thiện phải còn ít nhất 15-25mm phần nhôm trống trên thân cửa nhôm. Với kích thước tối thiểu như vậy mới lắp được lớp hoa sắt hoặc inox bảo vệ, lúc ấy mới đảm bảo được độ an toàn cho bộ cửa.

3. Phương án sử dụng kính cường lực dán hai lớp an toàn chống va  đập

Đứng sau các phương án tối ưu đơn về giải pháp an toàn cho cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ. Dù là hoa sắt nằm trong lòng lớp kính hay hoa sắt hoặc inox nằm trên lớp nhôm kính. Phương án tối ưu an toàn cho lớp cửa nhôm kính là sử dụng kính dán an toàn nhiều lớp hoặc kính cường lực dán an toàn nhiều lớp để chống đập phá từ bên ngoài.

Cửa Nhôm Xingfa Dùng Kính Dán Cường Lực 13.52mm

Cửa Nhôm Xingfa Dùng Kính Dán Cường Lực 13.52mm

Cửa Đi Nhôm Xingfa Dùng Kính Dán Nhiều Lớp 12.38mm

Cửa Đi Nhôm Xingfa Dùng Kính Dán Nhiều Lớp 12.38mm

Trái ngược với các phương án về cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ thì đây có lẽ là phương án tối ưu nhất cho cửa có hoa sắt bảo vệ.  Phương án này chỉ cần sử dụng lớp kính dán an  toàn có độ dày tăng nhiều hơn các lớp kính án an toàn bình thường là sẽ mang lại công năng và giải pháp tối ưu.

Chủng loại kính này thì thường sử dụng kính dán an toàn thông thường nhưng tăng độ dày lên 1 chút, mục đích để tăng khả năng chịu lực chống va đập mạnh khi cửa nhôm bị tác động từ ngoại lực. Như sử dụng kính 10.38mm, 12.38mm, 20.38mm, 24.76mm …. Xong đây cũng vẫn chỉ là lớp kính dán an toàn bình thường, khả năng vỡ khi bị đập lớp ngoài thì vẫn còn lớp trong bảo vệ, nếu để vỡ cả lớp trong và để cậy phá được lớp  flim của kính thì đây cũng là cả một vấn đề lớn.

Cửa Nhôm Xingfa Dùng Kính Hộp Nan Đồng Trang Trí Không Có Tính Năng Bảo Vệ An Toàn

Cửa Nhôm Xingfa Dùng Kính Hộp Nan Đồng Trang Trí Không Có Tính Năng Bảo Vệ An Toàn

Nhằm tăng cường khả năng chống đập và đảm bảo khả năng an toàn hơn nữa cho phương án cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ thì ngoài ra ta có thể dùng phương án không có hoa sắt bảo vệ trong hay ngoài, hoặc giữa lớp kính.

Thay vào đó là sử dụng loại kính cường lực dán nhiều lớp hơn, đảm bảo an toàn, độ chịu lực cao hơn các loại kính thông thường. Kính cường lực đã tăng cường độ cứng, chống đập tốt hơn, khi dán lại với nhiều lớp Flim từ 3-5 lớp sẽ tạo ra sự chắc chắn trong kết dính, nếu đập nổ được lớp kính bên ngoài thì vẫn còn lại lớp kính bên trong nữa, lớp này rất khó đập phá nếu đứng từ bên ngoài tác động vào. Cộng thêm nhiều lớp Flim cộng lại giữa 2 lớp kính sẽ tạo nên lóp bảo vệ an toàn và rất chắc chắn cho mỗi bộ cửa nhôm kính hiện nay.

Tuy nhiên nhược điểm của phương án này là chi phí, giá thành sẽ bị đội lên cao hơn nhiều so với các phương án khác. Hệ phụ kiện phải sử dụng loại cao cấp hơn, tốt hơn mới chịu được sức nặng của kính làm cho tải trọng của cánh cửa lớn hơn, vận hành nặng nề hơn, độ bền của phụ kiện từ đó cũng bọ ảnh hưởng kéo theo.

Tổng quát lại là phương án này tối ưu nhưng giá thành chi phí cho bộ cửa nhôm sẽ tăng rất cao. Do vậy cần cân nhắc tất cả các mức độ đầu tư về tài chính sao cho phù hợp với mức độ đầu tư về tài chính, thiết kế kiến trúc để lựa chọn các phương án sao cho phù hợp nhất cho công trình cần sử dụng cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ, cửa có hoa sắt bảo vệ an ninh, an toàn.

Trên đây là một số kính nghiệm thiết thực và hữu hiệu nhất về các giải pháp cửa nhôm có hoa sắt bảo vệ an ninh, an toàn, chống trộm cho cửa nhôm kính thông dụng nhất hiện nay tại thi trường Việt Nam.

Xingfa Glass xin chia sẻ cùng quý độc giả. Hãy  liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam qua số hotline 0979672960 để nhận tư vấn tốt nhất về chuyên môn sản phẩm và nhận ngay báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng Quảng Đông của chúng tôi.

Xingfa Glass Việt Nam JSC –  Trân Trọng cảm ơn quý độc giả!