Back to top

Kích Thước Cửa Gỗ Công Nghiệp

xingfagroup 16/11/2019 0 comments

Kích Thước Cửa Gỗ Công Nghiệp Theo Phong Thủy

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay đang là sản phẩm cửa được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều cho công trình nhà ở và các công trình dân dụng khác. Cửa gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Thế còn kích thước cửa gỗ công nghiệp thì sao? Trong bài viết này Xingfa Glass Việt Nam sẽ chia sẻ với độc giả kích thước chuẩn hợp phong thủy cho từng loại cửa.

Một ngôi nhà đẹp, một cánh cửa đẹp là một ngôi nhà và một cánh cửa cần phải có sự hài hòa với tổng thể thiết kế. Điều này quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ và sự cân đối hài hòa của một bộ cửa.

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY CỦA CỬA NHÀ TRONG PHONG THỦY

Kích thước thông thủy là gì?

Kích thước cửa thông thủy hay còn gọi là kích thước lỗ ban cửa hay kích thước lọt sáng là kích thước được tính theo lọt lòng trong cùng của khung cửa gỗ, kích thước này được đo từ 2 mép ngoài cùng của hèm cửa và được tính từ hèm trên cao cho đến mặt sàn nhà.

cua go cong nghiep

Lựa chọn kích thước phong thủy cho cửa gỗ công nghiệp

Kích thước thông thủy ở đây chính là một thuật ngữ dùng để chỉ những chỉ số đo mang lại cho các gia chủ sự may mắn, và tài lộc. Trong xây dựng kích thước thông thủy thường được áp dụng cho các đồ nội thất gia đình như cửa đi chính, cửa sổ, cửa thông phòng, cửa ban công….

Theo nghĩa đen thì “ thông thủy” có nghĩa là nơi mà dòng nước chảy qua, chính vì thế kích thước thông thủy chính là khoảng cách ở giữa hai cạnh đối diện của kết cấu của công trình. Bởi thế trong lúc đo đạc người ta sẽ căn cứ vào kích thước của các khoảng trống nơi luồng không khí đi qua để tính kích thước thông thủy.

cua go cong nghiep

Kích thước phong thủy

Kích thước cửa thông thủy đối với nhà ở thường có chiều cao thông thủy của phòng sẽ được tính từ mặt sàn nhà lên tới mặt dưới của kết cấu chịu lực, còn chiều rộng của cửa chính là khoảng cách giữa hai mép tường đối diện nhau. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng kích thước thông thủy sẽ được tính từ lớp trát ở bề mặt tường chứ không xét đến bề dày của lớp vật liệu ốp.

Tầm quan trọng của kích thước cửa thông thủy đối với nhà ở theo phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy thì cửa chính là nơi ra vào của căn nhà, đó là nơi mà khí và ánh sáng đi vào nhà. Cho nên cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí nói chung của căn nhà. Khí thì có loại khí lành và có cả loại khí độc. Nếu không may chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều bất lợi: làm ăn thua thiệt, gặp nhiều tai họa, các thành viên trong gia đình không muốn về nhà….

Xem Thêm: Nhôm Xingfa Window

Chính vì thế mà thước Lỗ Ban được sáng tạo ra nhằm giúp cho chúng ta xác định được những thông số của cửa chính, việc lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp theo những thông số này chắc chắn sẽ ngăn chặn được luồng khí độc và đón luồng khí lành vào ngôi nhà.

cua go cong nghiep

Cửa gỗ công nghiệp Huge

KÍCH THƯỚC PHONG THỦY CHO CÁC LOẠI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

Đối với mỗi chủ nhà, khi bắt tay vào xây dựng nhà cửa thì điều đầu tiên mà họ quan tâm chính là việc đo đạc, tính toán kích thước của cửa gỗ. Và thường thì mọi người vẫn cho rằng đây là một việc khó làm, nhưng không phải vậy. Cách tính kích thước thông thủy của không hề khó, và đây chính là cách tính kích thước lỗ ban cơ bản:

Cách xác định chiều cao, chiều rộng của cửa

–         Chiều cao của ô chờ:

Chiều cao của ô chờ chính là khoảng cách từ mặt sàn tới mép trên của ô chờ sau khi đã được chát hoàn thiện. Từ kích thước này bạn có thể suy ra được kích thước lỗ ban của cửa theo công thức:

Chiều cao lỗ ban = chiều cao ô chờ – độ dày của khuôn

–         Chiều rộng ô chờ:

Chiều rộng của ô chờ chính là khoảng cách được tính từ 2 mép bên của ô chờ sau khi đã được chát hoàn thiện, từ đó ta có công thức tính kích thước lỗ ban chiều rộng ô chờ như sau:

Chiều rộng lỗ ban = chiều rộng ô chờ – ( độ dày khuôn x2)

Độ dày của khuôn thường không được cố định vì nó phụ thuộc vào từng loại khuôn khác nhau. Độ dày của khuôn đối với cửa gỗ tự nhiên thường là 6cm , còn đối với cửa gỗ công nghiệp thì khuôn thường có độ dày là 4,5cm. Đẻ giúp bạn hiểu hơn về kích thước lỗ ban của cửa, Xingfa Glass Việt Nam có tổng hợp được bảng kích thước dưới đây.

Bảng kích thước lỗ ban của cửa gỗ công nghiệp Huge

  

 

 

TT

 

 

 

Loại Sản phẩm

Kích thước tiêu chuẩn(mm)
Kích thước thông thủy   kích thước ô chờ tương ứng
  Kích thước lỗ ban  

Chiều Cao

 Chiều Rộng  

Chiều Cao

 Chiều Rộng
 1  Cửa gỗ công nghiệp chịu nước Cung Đại cát, Tài chí 2353 810 2400 900
 2  Cung Tài đức, Tài chí 2153 810 2200 900
 3 Cung Phú quý 1973 690 2020 780
4  Cửa gỗ tự nhiên Cung Đại cát, Tài chí  2358 810 2410 920
5 Cung Bảo khố, Tài chí 2158 810 2210 920
6  Cung Phú quý  1978 690 2030 800
cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ Huge- Xingfa Glass

Trên đây là cách tính kích thước cửa gỗ công nghiệp theo phong thủy mà Xingfa Glass Việt Nam muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu và  tính toán được kích thước cửa của nhà mình. Làm sao chọn được kích thước cho những bộ cửa vào những cung phong thủy đẹp nhất.

Qúy khách hàng cần tìm hiểu hoặc tư vấn thêm về các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam để được hỗ trợ báo giá nhôm kính và về chuyên môn nhanh và tốt nhất và chuyên nghiệp nhất hiện nay.