Back to top

Bản Vẽ CAD Cửa Nhôm Xingfa – Tầm Quan Trọng Của Bản Vẽ CAD

xingfagroup 24/03/2020 0 comments

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ bản vẽ cad cửa nhôm Xingfa? Có thể là bạn chưa nghe đến, hoặc đã từng nghe đến. Nhưng bạn cần biết rằng đây là điều bạn cần khi tiến hành thi công lắp đặt cửa nhôm. Nhìn vào bản vẽ này sẽ giúp cho người thợ thi công chính xác hơn và giúp hạn chế những sai sót kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Vậy thì bản vẽ cad cửa nhôm Xingfa là gì? Và nhìn vào bản vẽ cad này bạn sẽ biết được những gì? Hãy cùng Xingfa Glass Việt Nam khám phá về điều này.

BẢN VẼ CAD LÀ GÌ?

Đối với dân kỹ thuật mà nói thì bản vẽ cad không phải là một vấn đề gì đó quá xa lạ nữa. Đối với những người bình thường thì đó quả là một khái niệm mơ hồ. CAD là một từ viết tắt của cụm từ computer Aide Design. Có nghĩa là bản vẽ cửa nhôm được thực hiện bằng máy tính. Khác với trước đây những bản vẽ thường được thực hiện bằng tay, nhưng ở thời hiện đại ngày nay thì việc vẽ bằng máy tính thì việc thực hiện sẽ nhanh hơn, đồng thời độ chính xác cũng cao hơn.

ban-ve-cua-nhom-xingfa

BẢN VẼ KỸ THUẬT CỬA ĐI MỞ QUAY 1 CÁNH NHÔM XINGFA HỆ 55

Tóm lại bản vẽ CAD chính là bản phác thảo dạng 3D của bản vẽ kỹ thuật. Nhìn vào bạn vẽ này bạn có thể hình dung được công trình, mô hình 3D của công trình kiến trúc hoặc của sản phẩm.

Tương tự như thế bản vẽ CAD cửa nhôm sẽ giúp cho người thợ thi công biết được kích thước của cửa, từ đó sẽ sản xuất chính xác theo kích thước đó và hạn chế được những lỗi kỹ thuật.

Bản vẽ cad có vai trò hết sức quan trọng trong nghành kỹ thuật cũng như nghành sản xuất thi công nhôm kính hiện nay. Bởi Vẽ kỹ thuật là ngôn ngữ của kỹ thuât. Tất cả các quy ước, các ký hiệu, đường vẽ, nét vẽ, mặt cắt… đều là ngôn ngữ của kỹ thuật được thể hiện đầy đủ nhất trên bản vẽ, phục vụ cho người làm  công tác kỹ thuật đọc được tất cả các nội dung muốn  được thể hiện trên bản vẽ đó theo nội dung mong muốn.

BẢN VẼ CAD CỬA NHÔM LÀ GÌ 

Bản vẽ CAD cửa nhôm Xingfa là gì?

Bản vẽ CAD của cửa nhôm XIngfa chính là bản vẽ mô tả chi tiết kích thước của từng loại cửa như: cửa đi, cửa sổ, cửa thông phòng, khuôn cửa, chiều quay của cửa và từng chi tiết, quy cách mở cửa. 

So với bản vẽ bằng tay như trước kia thì bản vẽ CAD giúp mang lại sự chính xác về kích thước ô chờ và từng bộ phận cửa.

BẢN VẼ KỸ THUẬT CỬA ĐI MỞ QUAY 4 CÁNH NHÔM XINGFA HỆ 55

BẢN VẼ KỸ THUẬT CỬA ĐI MỞ QUAY 4 CÁNH NHÔM XINGFA HỆ 55

Tại sao cần có bản vẽ CAD?

Bản vẽ Cad của cửa nhôm Xingfa là bản vẽ bề mặt của cửa nhôm khi được cắt ngang. Cần phải có bản vẽ Cad là vì:

– Nhờ có bản vẽ CAD mà người thiết kế có thể thiết kế được nhiều mẫu cửa.

– Nhờ có bản vẽ CAD mà việc lắp ghép, sản xuất cửa tiến hành thuận lợi hơn và chính xác hơn.

– Bản vẽ CAD giúp bạn xác định được chính xác độ dày mỏng của từng hệ nhôm khác nhau.

– Bản vẽ CAD giúp những người thợ thi công cửa tính toán được chi tiết kích thước của khung cánh, khung bao và các chi tiết khác …. được chi tiết hơn.

– Nhìn vào bản vẽ CAD người thợ thi công sẽ biết được bao nhiêu thanh nhôm cần ghép được với nhau.

Có thể thấy bản vẽ CAD đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định chính xác được kích thước của cửa nhôm Xingfa. Bởi vậy khi làm việc với các đơn vị thi công, lắp đặt cửa nhôm XIngfa thì khách hàng nên yêu cầu cung cấp thêm bản vẽ của cửa nhôm Xingfa để tránh những sai sót có thể xảy ra về kích thước của loại cửa này.

Xem Thêm: Những Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Công Trình Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính

Tuy nhiên để có được một bản vẽ CAD về cửa nhôm chính xác thì bạn cũng nên lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Một đơn vị thi công lắp đặt cửa nhôm Xingfa chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có đầy đủ những chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm giúp đem đến cho bạn một bản vẽ cửa nhôm chính xác nhất.

ban-ve-cad-cua-nhom-xingfa

Bản vẽ nhôm xingfa

BẢN VẼ CAD CỬA NHÔM

Bản vẽ mặt cắt nhôm Xingfa hệ 55 dày 2 ly dùng cho cửa đi 

Bản vẽ mặt cắt nhôm Xingfa hệ 55 dày 1,4mm dùng để lắp đặt cửa sổ mở quay/mở hất

Bản vẽ mặt cắt nhôm Xingfa hệ 93 dày 2mm chuyên dụng cho cửa lùa

Bản vẽ mặt cắt nhôm Xingfa hệ 65 dày 2-3mm chuyên sử dụng để lắp đặt mặt dựng

Bản vẽ chi tiết profile nhôm Xingfa hệ 55 cho cửa đi mở quay

Bản vẽ chi tiết cửa nhôm Xingfa hệ 93 kiểu mở lùa

Bản vẽ chi tiết cửa nhôm Xingfa hệ 63 kiểu trượt treo

Nhôm Xingfa

Nhôm Xingfa là dòng nhôm cao cấp, đứng hàng thứ 4 trên thế giới về chất lượng. Chính vì thế trong những năm gần đây nhôm Xingfa chiếm một vị trí rất lớn trong lòng người tiêu dùng nhờ vào việc sử dụng nguyên liệu nhôm cao cấp và mức giá cả cạnh tranh.

Ưu điểm của sản phẩm nhôm Xingfa đó chính là độ bền cao, có thể chịu được lực va đập lớn, cứng cáp và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra thì nhôm Xingfa còn có khả năng cách âm cao, cách nhiệt tốt. Cho nên sử dụng nhôm XIngfa vừa mang lại sự an tâm lại vừa mang đến sự tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

ban-ve-cad

Bản vẽ cad xingfa

Nhôm XIngfa có nhiều màu sắc khác nhau, cho nên sẽ phù hợp với mọi kiến trúc nhà ở. Nhôm Xingfa có 5 màu cơ bản là màu trắng sứ, màu xám ghi, màu đen, màu vân gỗ, và màu nâu cafe.

Qua đây có thể thấy bản vẽ CAD cửa nhôm Xingfa đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt cửa nhôm Xingfa. Nhờ có bản vẽ cửa nhôm Xingfa chi tiết mà người thợ thi công có thể lắp đặt cửa một cách chính xác nhất.

Khi cần cung cấp dữ liệu bản vẽ CAD về nhôm xingfa nhập khẩu hãy liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh và chính xác nhất. Liên hệ với chúng tôi  qua số hotline 24/7: 0979672960