Back to top

Những Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Công Trình Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính

xingfagroup 25/03/2020 0 comments

Những Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Theo Quy Chuẩn?

Cửa nhôm Xingfa là một mặt hàng đặc trưng trong ngành xây dựng. Giá thành chính xác của cửa nhôm Xingfa chỉ có thể được xác định khi khối lượng sản phẩm được hoàn thành và nghiệm thu thực tế. Nhưng tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính là gì? Hãy tìm hiểu cùng Xingfa Glass Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Những sản phẩm cửa nhôm kính sau khi hoàn thiện cần phải tiến hành kiểm tra, nghiệm thu trước khi tiến hành kết thúc hợp đồng thi công. Tuy nhiên bạn có biết mình nên kiểm tra, nghiệm thu những gì? Tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính gồm những gì?

tieu-chuan-nghiem-thu-cong-trinh-lap-dat-cua-nhom

NHỮNG TIÊU CHUẨN NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM

Kiểm tra chất lượng sản phẩm nhôm

Công việc đầu tiên của quá trình nghiệm thu sản phẩm đó chính là bạn cần phải xác định xem thanh profile nhôm mà đơn vị thi công đưa vào lắp đặt cửa nhôm cho bạn là nhôm của hãng gì, đã đúng với yêu cầu của bạn trong hợp đồng hay chưa.

Muốn biết được sản phẩm nhôm được đưa vào sản xuất, lắp đặt cửa nhôm nhà bạn có thương hiệu gì, và có đúng với yêu cầu về chủng loại nhôm đã được nêu ra ở hợp đồng hay không thì bạn hãy kiểm tra ở phần tem mác được dán trên thanh nhôm. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã code để biết được đây có phải là sản phẩm chính hãng hay chỉ là hàng giả, hàng nhái.

Kiểm tra phụ kiện

Phụ kiện cửa tuy không phải là thành phần chính cấu tạo nên bộ cửa, nhưng phụ kiện cửa lại góp phần giúp cho bộ cửa nhôm Xingfa vận hành một các dễ dàng, trơn tru hơn giúp chất lượng cửa luôn luôn được đảm bảo. Và để kiểm tra được phụ kiện cửa có đủ số lượng phụ kiện hay không thì bạn cần phải biết được mỗi một loại cửa nhôm khác nhau sẽ có bao nhiêu phụ kiện đi kèm: Đây là một yếu tố rất quan trọng trong những tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính hiện đại.

tieu-chuan-nghiem-thu-cong-trinh-lap-dat-cua-nhom

Phụ kiện KinLong đồng bộ chính hãng

– Cửa sổ mở trượt 2 cánh gồm các phụ kiện: 4 bánh xe kép và 1 khóa bán nguyệt.

– Cửa đi mở quay 1 cánh gồm có: 3 bản lề, 1 khóa đơn điểm và 1 khóa đa điểm.

– Cửa đi mở trượt 2 cánh phụ kiện gồm có 4 bánh xe kép và 1 khóa bán nguyệt.

– Cửa sổ mở hất phụ kiện gồm có: 2 bản lề ma sát, 2 thanh hạn vị, tay cài

Kiểm tra được gioăng và các góc nối

Việc kiểm tra các đường gioăng là điều cần thiết sau khi công trình cửa được hoàn thiện. Bạn cần phải kiểm tra xem gioăng đã được lắp kín khít hay chưa, nếu chưa thì sẽ khiến cho việc đóng cửa gặp khó khăn và nhất định sẽ tạo ra khe hở cho cửa.

Các góc nối của cửa cũng cần phải kiểm tra xem đã đẹp, mịn và kín hay chưa. Nếu vẫn chưa nhẵn mịn, và còn bị vênh tức là cửa chưa đạt chất lượng.

Xem Thêm: GHI NHỚ NGAY Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà

Kiểm tra kỹ thuật lắp kính

Bạn cần kiểm tra xem kính đã lắp vào cửa và gioăng đi đã đương khí hay chưa. Sẽ rất nguy hiểm nếu kính lắp không được liên kết chặt chẽ với khung cửa, vi như thế sẽ làm cho kính bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Bạn hãy đối chiếu bản vẽ thiết kế với việc sản xuất thi công thực tế xem các vị trí cửa đã được lắp đúng, chuẩn hay chưa. 

Ví dụ như cửa phòng ngủ của bạn được thiết kế là cửa trượt, nhưng đến khi thi công lắp đặt lại lắp thành cửa quay như thế là đã sai so với thiết kế mặc dù cửa lắp xong vẫn hoạt động được bình thường.

Kiểm tra các loại kính lắp đi kèm với từng loại cửa đã đúng hay chưa bởi hiện nay có rất nhiều loại kính lắp có thể đi kèm với cửa như kính trắng thường, kính dán, kính cường lực… các loại kính này thường có độ dày khác nhau, cho nên cần phải đảm bảo được sự chính xác.

tieu-chuan-nghiem-thu-cong-trinh-lap-dat-cua-nhom

Lắp đặt cửa nhôm xingfa

Nghiệm thu kỹ thuật sản xuất, lắp đặt, khối lượng

– Cửa nhôm sau khi lắp đặt xong cần phải kín khít không có khe hở giữa khung cánh và khung bao. 

– Kiểm tra xem khoảng cách lắp bản lề đã cân xứng hay chưa.

– Kiểm tra xem khóa cửa đóng mở đã được trơn tru hay chưa.

– Nghiệm thu về khối lượng cửa được sản xuất, lắp đặt để tiến hành bàn giao và quyết toán.

Trong không gian thiết kế thi của thường hay đi kèm với cả những vách kính nên tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính thì vách kính bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng nhôm và đường keo, kính có được khít với nhau hay không.

Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính

Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính

Trên đây là những điều bạn cần biết về tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính. Hãy nghiên cứu thật kỹ để biết cách kiểm tra công trình cửa nhôm nhà mình bạn nhé. Hy vọng nhưng chia sẻ thú vị về những tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính sẽ mang lại nhưng hiểu biết sơ bộ và cơ bản cho mọi người dùng cửa nhôm kính hiện nay.

Công ty chúng tôi có hệ thống sản xuất và phân phối cửa theo công nghệ tiên tiến hiện đại, đội ngũ nhân viên tận tâm, trách nhiệm. Xingfa Glass gia công, lắp đặt cửa nhôm kính đẹp theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng đảm bảo, kỹ thuật, mỹ thuật, sản phẩm đạt chuẩn 100% theo yêu cầu của bản thiết kế. Cam kết bảo hành và khách hàng sẽ không phải đóng thêm một khoản phụ thu chi phí nào khác.

Để trở thành khách hàng may mắn được hưởng những ưu đãi đặc biệt của Xingfa Glass Việt Nam, hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và báo giá cửa nhôm xingfa  ngay lập tức. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Xingfa Glass JSC:

Thông tin liên hệ với công ty Xingfa Glass Việt Nam chi tiết như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XINGFA GLASS VIỆT NAM – XINGFA GLASS JSC

Showroom: Số 38  Ngõ 41 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Website: www.xingfagroup.com.vn – Email:  xingfagroup.com.vn@gmail.com

Hotline: 024.6253 9923 – 0979 672 960