Back to top

Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Phong Thủy Chính Xác Nhất

xingfagroup 24/04/2020 0 comments

Thước Lỗ Ban Phong Thủy Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Thước Này Trong Xây Dựng.

Thước lỗ ban ( Thước phong thủy) thường được dùng để chọn ra những kích thước tốt đẹp ( gọi là cung) và loại bỏ các kích thước xấu trong xây dựng. Những con số trên thước lỗ ban rất quan trọng bởi nó được sử dụng để tạo cho gia chủ lựa chọn được những cung kích thước đẹp lý tưởng nhằm tránh các điều không tốt xảy ra trong cuộc sống khi sử dụng các kích thước lỗ ban trong xây dựng công trình nhà mình.

Tư Vấn Phong Thủy Lựa Chọn Cửa Nhôm Xingfa Cho Qúy Khách Hàng Tại Showroom Xingfa Glass

Tư Vấn Phong Thủy Lựa Chọn Cửa Nhôm Xingfa Cho Qúy Khách Hàng Tại Showroom Xingfa Glass

Thước lỗ ban phong thủy online: Bạn chỉ cần nhập con số vào ô trống dưới đây, thước sẽ tự động tìm cho bạn kích thước số đo lỗ ban chính xác và nhanh nhất. ( Đơn vị tính bằng mm)

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Duong trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

  • thuoc522 thuoc429 thuoc388

 

Nguồn Gốc Thước Lỗ Ban?

Lỗ Ban là tên của một người thợ mộc lừng danh và tài hoa của nước Lỗ Trung Hoa cổ đại thời xuân thu 770-476 trước công nguyên, nay là tỉnh  Sơn Đông Trung Quốc. Được tương truyền rằng ông chính là người đã phát minh ra các dụng cụ của nghề mộc như cưa, đục, trong đó có một cây thước đo gọi là lỗ ban.

Thước này là một dụng cụ để đo đạc trên thước có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu. Khi nhìn vào các kích thước trên cây thước sẽ thể hiện được các cung tốt hay xấu, phạm hay không phạm vào cung đẹp tương ứng với các kích thước ngay trên cây thước lỗ ban này.

Loại Thước Chuẩn Lỗ Ban Phong Thủy Dùng Trong Xây Dựng.

1. Thước lỗ ban 52.2cm ( Thông thủy)

Thước này không có bán trên thị trường, thưởng tra online  trên Google để kiểm tra kích thước thông thủy- tra online.

Là loại thước thông thủy chuyên dùng để đo khoảng không( Lọt gió, hay lọt sáng) Khoảng kích thước mà cho phép ánh sáng và gió lọt qua khoảng kích thước này. Hiện nay thước này chỉ có một số thước online nên không phổ biến nhiều. Thước 52.2cm là thước Dương Trạch dùng để đo khoảng kích thước lọt sáng của các ô cửa như cửa sổ, cửa ra vào, cửa chính, giếng trời…Thước này gồm 8 cung có 4 cung tôt ( Đỏ) và 4 cung xấu ( Đen)

2. Thước lỗ ban 42.9cm ( Dương trạch )

Thước này chính là phần nửa trên của các loại thước đang bán trên thị trường hiện nay.

Hay gọi là thước 43 Dương Trạch, thước được dùng để đo một khối xây dựng như : Trụ, bậc, bếp, cầu thang, cột.. Thước này đang được bày bán rộng dãi tại các cửa hàng bán vật tư điện nước, siêu thị, cửa hàng tổng hợp về kim khí. Loại thước này được chia làm 8 cung lớn bằng nhau gồm :Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn. Mỗi cung lại chia thành 4 cung nhỏ, khi dùng loại thước nào có 8 cung như trên thì xác định đó là thước lỗ ban 42.9cm.

2. Thước lỗ ban 38.8cm ( Âm Phần )

Thước này chính là phần nửa dưới của các loại thước đang bán trên thị trường hiện nay.

Thước 38.8cm hay còn gọi là thước 39cm được dùng trong các công việc liên quan đến đồ nội thất và phần âm như tủ, bàn thờ, khuôn khổ bài vị, xây mộ…Thước này được bày bán tại các cửa hàng điện nước, vật tư kim khí. Thước này được chia thành 10 cung theo thứ tự gồm: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Trong 10 cung này có 6 cung tốt và 4 cung xấu, khi dùng loại thước nào có 10 cung như trên thì xác định đó là thước lỗ ban phong thủy  38.8cm.

Cách Sử Dụng Thước Lấy Phong Thủy Cho Cửa.

Trên mặt thước có chia thành các chữ và vạch màu đỏ( Chữ đỏ) và màu đen ( Chữ đen). Khi đo lựa chọn kích thước nếu  rơi vào phần vạch đỏ là tốt còn ngược lại rơi vào phần đen là xấu. Vì thế để thuận lợi ngay từ ban đầu ” Có kiêng có lành” Khi xây dựng và tính toán đến phần cửa ta nên lựa chọn các cung kích thước phong thủy đẹp ngay từ đầu đỏ trên và đỏ cả dưới là đẹp nhất, tránh sau phải điều chỉnh lại. Ví dụ cửa phòng có kích thước đang là 86 cm nghĩa là lọt vào cung  Vô Vọng cung này rất xấu, vậy nên ta nên điều chính lại về kích thước 81 cm hoặc 82 cm bởi từ cung 72 cm đến 84 cm đều là các cung số đẹp phong thủy.

thuoc lo ban 2Chọn Kích Thước Phong Thủy Trên Thước

Chính vì lý do này nên việc lựa chọn phong thủy cho cửa là rất quan trọng, vì vậy bạn nên lựa chọn kích thước phong thủy lỗ ban đẹp và hợp lý ngay từ ban đầu để đặt cửa. Tránh để lọt vào các cung xấu không tốt sau sẽ lại phải sửa chữa lại tường, ô chờ cửa sẽ mất thời gian, phức tạp hơn rất nhiều.

Chọn Phong Thủy Cho Cửa Nên Dùng Loại Thước Nào?

Hiện nay phần lớn mọi người đang mắc sai lầm khi lựa chọn nhầm loại thước để chọn kích thước phong thủy cho các loại cửa. Vì thước hay mua ngoài các cửa hàng vật tư, kim khí xây dựng… Chỉ là các loại thước 42.9cm và 38.8cm. Các loại thước này là thước âm phần và dương trạch chỉ sử dụng cho nội thất, tủ, bếp, bậc, phầm mộ…

Vậy Thước Lỗ Ban Phong Thủy Cho Cửa Dùng Loại Thước Nào Là Đúng?

Thước sử dụng kiểm tra lấy lỗ ban phong thủy chuẩn chính xác nhất là loại thước 52.2 ( Dương Trạch) loại thước này không bày bán trên thị trường. Khi quý khách cần tìm hiểu về kích thước lỗ ban phong thủy cho cửa hãy truy cập vào website Xingfagroup.com.vn chuyên mục phong thủy để tìm hiểu thêm, chuẩn chính xác hơn. Hoặc khi cần tư vấn về phong thủy cho cửa nhôm xingfa, cửa nhôm Roto, cửa nhôm Hopo, cửa nhôm PMA, cửa cuốn, kính cường lực… Hãy liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất. Liên hệ Hotline: 0979672960 phục vụ 24/7.

Mọi thông tin xin liên hệ chi tiết qua thông tin duy nhất như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XINGFA GLASS VIỆT NAM – XINGFA GLASS JSC

Showroom: Số 38  Ngõ 41 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Website: www.xingfagroup.com.vn – Email: xingfagroup.com.vn@gmail.com

ĐT: 024.6253 9923 – DĐ: 0979 672 960

Xem thêm>> Báo giá cửa nhôm xingfa