Back to top

Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện- Ứng Dụng Của Sơn Tĩnh Điện Thế Nào?

xingfagroup 02/05/2020 0 comments

Sơn Tĩnh  Điện Là Gì? Ứng Dụng Của Công Nghệ Sơn Này  Ra Sao?

Sơn tĩnh điện – Thuật ngữ kỹ thuật nghe vừa lạ mà lại rất quen. Cụm từ này xuất hiện rất nhiều hàng ngày trong cuộc sống, nhất là trong các ngành như: Xây dựng, cơ khí, công nghệ, công nghiệp, máy móc.. Nge quen vì bạn nghĩ và hiểu nôm na là sơn vật liệu  tĩnh điện sẽ bền hơn rất nhiều so với sơn thông thường. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về công nghệ sơn cao cấp này  và sản phẩm nào đó được sơn tĩnh điện thì nguyên lý và cách tạo ra các sản phẩm  được sơn bề mặt tĩnh điện là như thế nào?

Tìm hiểu thật chi tiết cụ thể về sơn tĩnh điện, cách sơn, công nghệ sơn. Các loại vật liệu ứng dụng có thể sơn, và đặc biệt là các loại sản phẩm  có thể ứng dụng  là những loại nào?

    1.Sơn Tĩnh Điện Là Gì?

Sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô vì tính chất sử dụng bột sơn tĩnh điện để sơn lên đồ vật, thông qua phương pháp phun sơn tĩnh điện ứng dụng nguyên lí tĩnh điện. Cụ thể là  sơn sẽ sử dụng bột sơn được tích điện (+) và dùng súng phun vào bề mặt được tích điện (-) tạo một liên kết vững chắc giữa bột sơn lớp tĩnh điện và vật cần sơn. Bề mặt này được tạo ra sẽ cho ra một lớp sơn hoàn thiện  trên bề mặt vật liệu rất bền theo thời gian.

 CÔNG THỨC TẠO RA SẢN PHẨM: SƠN TĨNH ĐIỆN = BỘT SƠN (+) + BỀ MẶT TÍCH ĐIỆN (-)

son tinh dien la gi

Phương Pháp Sơn Tĩnh Điện Đang Được Ưng Dụng Rất Rộng Dãi Trong Cuộc Sống

Thành phần sơn bao gồm

 • Bột sơn  gồm một hợp chất hữu cơ, có thành phần cơ bản là bột màu, nhựa, chất phụ gia
 • Bề mặt tích điện là các loại kim loại như sắt, nhôm, inox, thép… hoặc gỗ, nhựa…

Các loại sơn dựa theo tính chất: có 2 loại

 • Sơn khô: sử dụng bột sơn tĩnh điện được dùng làm sơn cho sắt, thép, nhôm, inox…
 • Sơn  ướt: sử dụng dung môi dùng làm sơn cho gỗ, kim loại, nhựa…

Các loại sơn dựa theo chức năng: có 4 loại

 1. SƠN EPOXY: Các loại sơn này sử dụng khi chống ăn mòn, va đập và bám dính tốt, chống lão hóa ăn mòn.
 2. SƠN POLYESTE: Là loại thông thường và phổ biến nhất, có nhiều ưu điểm như độ bền cao, chịu được ánh nắng mặt trời, bền màu.
 3. SƠN ACRYLIC: Có chủ yếu trong lớp sơn trong, acrylic tạo ra độ mịn màng bề mặt và còn có khả năng kháng hóa chất rất tốt, bề mặt bóng mịn.
 4. SƠN FLUOROPOLYMER: Chủ yếu sử dụng cho sơn ngoài trời, các vị trí sản phẩm cần chịu thời tiết khắc nghiệt

Đơn giá sơn tĩnh điện hay báo giá sơn tĩnh điện hiện nay là bao nhiêu ? bạn có thể tham khảo từ các đại lý cung cấp sơn tĩnh điện trên toàn quốc. Mỗi một khu vực hay loại vật liệu khác nhau sẽ có đơn giá sơn hoàn toàn khác nhau.

Ứng dụng của  công nghệ sơn này hiện nay trong đời sống

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng cho nhiều ngành như ngành hàng không, ngành điện tử, ngành dân dụng, ngành công nghiệp chế tạo xe, nghành cơ khí, kết cấu xây dựng, nghành công nghiệp đóng tầu, ngành nhôm kính…

Trong ngành vật liệu xây dựng, sơn được sử dụng khá nhiều. Đặc biệt, trong ngành cửa nhôm kính bởi đặc tính bền màu, không bị phai màu bởi thời tiết, giữ được tính thẩm mĩ cho công trình. Bề mặt sơn là lớ áo bảo vệ các sản phẩm chống chọi lại với thời tiết khắc nghiệt nhất của môi trường. Nhất là với khi hậu vô cùng khắc nghiệt của Việt Nam.

mau cua nhom son tinh dienCửa nhôm Roto nhập khẩu sơn bề mặt tĩnh điện cao cấp

Công nghệ Sơn này  được ứng dụng trong rất nhiều hệ nhôm. Các hệ nhôm từ tầm trung bình như nhôm 700, nhôm 1000; các loại nhôm trong nước như Việt Pháp, Eurowindow; đến các dòng nhôm cao cấp như:  Nhôm  Roto, nhôm Hopo, nhôm PMA, hôm JMA, nhôm HMA, nhôm Xingfa tem đỏ nhập khẩu Quảng Đông đều sử dụng phương pháp phun sơn bề mặt cao cấp tĩnh điện này.

Sắt cũng có thể sử dụng phương pháp sơn bề mặt  tĩnh điện và được dùng nhiều trong sản xuất cơ khí. Nhưng hiện nay cách này ít được sử dụng phổ biến và thông dụng như nhôm. Bởi nhược điểm cửa sắt sơn bè mặt tĩnh điện dễ bị oxi hóa chỗ mối hàn sẽ bị ăn mòn trong môi trường tự nhiên, ngay cả khi có sử dụng lớp sơn tốt đi nữa. Bởi các hạng mục sắt được gia công hình thù đa dạng và phức tạp, được chế tạo theo mẫu thiết kế riêng của từng công trình có thiết kế khác nhau. Không thể mang cả sản phẩm hoàn thiện đó vào lò sơn, mà phải sơn cây vật liệu sau đó gia công hàn lắp ghép lại tạo nên sản phẩm hoàn thiện. Còn đối với nhôm là sử dụng 100% bề mặt được tĩnh điện màu hoàn thiện.

2.Quy Trình Công Nghệ Sơn Bề Mặt Tĩnh Điện

Quy trình phun sơn này  bao gồm tuần tự các bước sau. Bạn nên lưu ý các bước vì nếu sai thứ tự thì coi như mẻ vật liệu đó bị hỏng vì sơn này rất khó để cạo đi. Và các bước này cũng là các bước quy chẩn bắt buộc cho quy trình sơn này.

 • Xử lý bề mặt: Vật sơn phải được xử lý làm sạch bề mặt trước khi tiến hành phun sơn
 • Hấp: Hấp khô vật cần sơn sau khi xử lý bề mặt
 • Phun sơn tĩnh điện: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo hình dáng, bề mặt vật sơn
 • Sấy: Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 150oC – 200oC, thời gian sấy 10 – 15 phút)
 • Cuối cùng là khâu kiểm tra, đóng gói thành phẩm

son tinh dien la gi 2Mô Tả Minh Họa Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

3. Ưu Điểm Sơn Tĩnh Điện

 • Tính an toàn cho sức khỏe: sử dụng bột sơn nên độ ảnh hưởng đến sức khỏe thấp hơn, so với các phương pháp sơn truyền thống có chứa các dung môi và hợp chất hữu cơ độc hại.

Nếu bạn để ý kỹ thì khi phun sơn truyền thống có mùi rất khó chịu. Đặc biệt mùi này còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì đó là mùi của hóa chất làm sơn

 • Tuổi thọ bề mặt sơn cao với khả năng chống trầy xước, chống mài mòn. Giúp giữ màu không bị phai khi bị tác động của thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa trong thời gian dài.
 • Tính thẩm mĩ cao: ngoài việc đa dạng màu sắc, phương pháp sơn này cũng có thể tạo sắc thái cho màu sơn như độ bóng, ngả ánh vàng…
 • Tiết kiệm chi phí: bột sơn có độ bám sản phẩm đến 99%, độ hao hụt nguyên liệu ít và có thể thu hồi sơn thừa, bảo vệ môi trường. Tính chất bền màu của sơn giúp tiết kiệm chi phí, thay vì cần phủ sơn sau một thời gian nhất định như sơn truyền thống

mau cua nhom ho po son tinh dienNhôm Hopo cao cấp nhập khẩu có bề mặt phủ lớp sơn cao cấp bằng công nghệ tĩnh điện

3. Các Màu Sơn Tĩnh Điện

Màu sơn tĩnh điện khá đa dạng, không chỉ có thế sơn còn có thể tạo sắc thái thay vì chỉ có thể phun trơn. Bạn có thể tạo độ bóng, nhăn, mờ, cát hoặc nhám cho bề mặt sơn; ứng dụng cho các sản phẩm được sử dụng trong nhà hoặc dùng nhiều ngoài trời.

Các hiệu ứng (sắc thái) sơn này cũng làm giảm nguy cơ trầy, xước, phai màu, ăn mòn hay các vấn đề khác so với sơn thường, tạo cảm giác chắc chắn, cứng cáp và làm tăng tính giá trị về thẩm mỹ cho mọi sản phẩm khi sử dụng công nghệ sơn này.

Các loại màu sơn tĩnh điện bao gồm

 • Màu sơn tĩnh điện đen tuyền
 • Màu sơn tĩnh điện xám trắng, xám ghi
 • Màu trắng sứ
 • Màu vân gỗ, giả vân gỗ
 • Màu kim tượng
 • Màu đồng
 • Màu nhũ bạc
 • Màu vàng nhạt
 • Màu be
 • Màu cát cháy
 • Các màu sơn tĩnh điện khác

>> Trên đây là nhóm  một số màu sơn thường được sử dụng cho vật liệu nhôm định hình (ngành nhôm kính, nghành cơ khí, nghành xây dựng….) bao gồm các sản phẩm vách nhôm kính, cửa nhôm kính, cửa nhôm sơn tĩnh điện, tủ bếp, lan can, cửa sắt, hàng rào, lan can, cổng săt, hoa sắt bảo vệ… đều được sơn bề mặt tĩnh điện.

Các hệ cửa nhôm ứng dụng sơn bề mặt  tĩnh điện phổ biến hiện nay bao gồm

 • Cửa nhôm Xingfa tem đỏ – dòng nhôm được nhập khẩu trực tiếp từ Xingfa Group Guangdong
 • Cửa nhôm Roto
 • Cửa nhôm Hopo
 • Cửa nhôm Việt Pháp
 • Cửa nhôm Việt Nhật
 • Cửa nhôm EuroVN
 • Cửa nhôm Eurowindow
 • Cửa nhôm HMA
 • Cửa nhôm Maxlight
 • Cửa nhôm Topal
 • Cửa nhôm JMA
 • Cửa nhôm hệ 700
 • Cửa nhôm hệ 1000
 • Cửa nhôm Widoms
 • Cửa nhôm Austdoor
 • Cửa Nhôm ………..

>>> Xem chi tiết  báo giá cửa nhôm Xingfa  nhập khẩu chính hãng  giá rẻ 2020 – Giảm ngay 5-10% cho tất cả quý  khách hàng – Ký kết hợp đồng tại Showroom Xingfa Glass Việt Nam.

Các hệ màu sơn tĩnh điện cho cửa nhôm cũng rất đa dạng và phong phú, trong đó phổ biến nhất là 5 màu chính như:  Màu đen, màu trắng, màu vân gỗ màu cafe, màu ghi. Ngoài ra tùy theo yêu cầu về màu của từng công trình mà có thể sơn hoàn thiện màu theo yêu cầu của chủ đầu tư dự án đó.

Ngày nay vật liệu cửa ngành cửa  dùng vật liệu nhôm kính đang là xu hướng và phát triển rất mạnh mẽ của thị trường. Hầu hết các công trình tại Việt Nam hiện nay có tới 90% là dùng cửa nhôm kính với đa dạng các chủng loại và các hệ  khác nhau. Trong đó nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng từ Quảng Đông đang là hệ nhôm cao cấp nổi tiếng nhất chiếm lĩnh tới 65% thị phần tại Việt Nam trong thời gian hiện tại.

cua nhom xingfa gia re

lap dat cua nhom xingfa nhap khauCác công trình sử dụng cửa nhôm Xingfa Nhập khẩu chính hãng Quảng Đông

Qua bài viết ngắn gọn này có lẽ bạn đã tìm hiểu được một số các thông tin đầy đủ về sơn tĩnh điện và các hệ sản phẩm nhôm kính ứng dụng trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại ngày nay? Trong bài viết nếu có sai sót thì mong quý độc giáy hãy thông cảm và đóng góp thêm  bổ xung cho Xingfa Glass Việt Nam. Để chúng tôi được hoàn thiện thêm hơn thế nữa nhé. Thanks

>>> Xem chi tiết  Top các Mẫu cửa nhôm xingfa đẹp nhất hiện nay tại Việt Nam. Được tổng hợp từ hàng ngàn công trình thực tế do Xingfa Glass Trực tiếp thi công hoàn thiện bàn giao cho khách hàng.

 Khám Phá Công Nghệ Sơn Nhôm Xingfa Của Nhà Máy Nhôm Xingfa Quảng Đông

Hiện nay Nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng Quảng Đông đang là thương hiệu nhôm nổi tiếng Top 4 trên thế giới. Và tại Việt Nam cửa nhôm Xingfa tem đỏ nhập khẩu đang là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi công trình.

Bạn có biết tại sao nhôm Xingfa lại có độ bền vượt với thời gian đồng thời những lớp sơn trên bề mặt của thanh nhôm cũng rất khó để có thể bay màu. Màu sơn rất bền vững với thời gian đem đến giá trị thẩm mỹ cao của công trình. Tại sao lớp sơn trên thanh nhôm Xingfa lại có độ bền như vậy. Đó tất cả là do màu sơn của nhôm Xingfa được sơn bởi công nghệ sơn tĩnh điện. Trong bài viết này Xingfa Glass Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ sơn tĩnh điện – nhà máy nhôm xingfa Quảng Đông.

Nhôm Xingfa là sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc, sản phẩm này được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp có kết cấu gồm những khoang trống cùng hai đường gân gia cường có độ bền cao, không bị cong vênh khi va đập, đồng thời màu sắc của thanh nhôm cũng có độ bền vượt thời gian. Sở dĩ màu sắc của thanh nhôm có độ bền như thế là nhờ công nghệ sơn tĩnh điện – nhà máy nhôm xingfa Quảng Đông.

1.Hệ thống dây chuyền sản xuất nhôm Xingfa

* Dây chuyền sản xuất nhôm bằng máy  đùn nhôm  6500T

cong nghe son tinh dien nhomCông nghệ sản xuất đùn ép Profile nhôm xingfa

* Dây chuyền oxy hóa nhôm công nghệ anoic

cong nghe son tinh dien nhom 3Công nghệ sản xuất xử lý bền mặt nhôm xingfa

* Dây chuyền sơn bằng công nghệ  tĩnh điện cao cấp Nhật Bản

cong nghe son tinh dien nhom xingfa 2Công nghệ sản xuất nhôm xingfa – giai đoạn sơn tĩnh điện

2.Quy trình làm sạch nhôm Xingfa trước khi đưa vào sơn tĩnh điện

Sản xuất nhôm Xingfa có rất nhiều giai đoạn khác nhau, một trong những công đoạn quan trọng nhất để cho ra một sản phẩm nhôm Xingfa Quảng Đông có tuổi thọ cao và có khả năng chống oxy hóa tốt, và chất lượng cao hơn so với các sản phẩm nhôm khác đó chính là khâu xử lý và làm sạch bề mặt của thanh nhôm trước khi được chuyển sang giai đoạn sơn tĩnh điện. Cụ thể:

Thanh nhôm sau khi được đùn ép sẽ chuyển sang công đoạn làm sạch xử lý bề mặt nhôm, quá trình khử oxi hóa, chống ăn mòn và phủ một lớp Crom vào 2 mặt của thanh nhôm và mặt bên lòng trong của thanh nhôm. Công đoạn này có tác dụng làm tăng khả năng bám dính giữa lớp sơn được  tĩnh điện và thanh nhôm, nhờ đó giúp thanh nhôm khó bị bong tróc như với các loại thanh nhôm thông thường khác.

cong nghe son tinh dien nhom 5

Đối với quy trình xử lý bề mặt ngang thường cho kết quả màu ánh đồng bên trong lòng thanh nhôm không đều nhau , có những vị trí thanh nhôm có màu ánh đồng rất đậm do thanh nhôm được ngâm trong bồn chứa và dung dịch phủ đều mặt nhôm hơn.

Nguyên nhân khiến cho thanh nhôm có màu sắc không đều đó chính là do quá trình sắp xếp đưa thanh nguyên liệu vào bồn ngâm. Và do thời gian ngâm bị giới hạn trong một khoảng thời gian cho phép vì vậy một số thanh nhôm cũng bị hạn chế khi được ngâm trong dung dịch làm sạch và không được phủ kịp, từ đó dẫn đến thanh nhôm có màu đậm nhạt khác nhau.

Thanh nhôm được làm sạch ở dây chuyền đứng. Súng được treo lên, sau đó đi vào lò hóa chất phủ qua một lớp hóa chất để khử oxi hóa, chống ăn mòn cho thanh nhôm. Sau đó thanh nhôm tiếp tục được chuyển đến lò hóa chất để phủ lên một lớp Crom đều ở hai mặt bằng hệ thống súng di chuyển từ trên xuống dưới. Sự di chuyển này đều hay không đều sẽ quyết định đến chất lượng phủ bề mặt của thanh nhôm hoàn thiện được sơn.

Với phương pháp làm sạch phía bên trong thanh nhôm thì ánh đồng khá nhạt, nhạt hơn so với quy trình xử lý ngang. Nhưng đổi lại ở phương pháp này bề măt ngoài của thanh nhôm luôn đủ tiêu chuẩn phủ Crom giúp cho lớp sơn được bám vững chắc trên bề mặt của thanh nhôm hơn. Ngoài ra bề mặt mạ Crom sẽ làm độ bền của nhôm được đảm bảo tốt hơn là không phủ lớp Crom.

3.Ưu điểm của cửa nhôm Xingfa sơn tĩnh điện

 • Thanh nhôm Xingfa có sử dụng công nghệ sơn bề mặt  lớp tĩnh điện khô dạng bột sẽ cho bề mặt mịn, bền màu và thân thiện với môi trường hơn.
 • Có 4 loại bột sơn bề mặt tĩnh điện phổ biến hiện nay là : bột bóng, bột mờ, bột cát, và bột nhăn, các loại bột sơn sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.
 • Lớp sơn được phủ trên bề mặt thanh nhôm XINGFA được tạo ra bằng cách phun một lớp bột được tích điện nhờ phương pháp tĩnh điện lên bề mặt thanh nhôm, sau đó được thì đem đi nung nóng, khi đó bột phủ trên bề mặt nhôm sẽ chảy ra tạo thành một lớp bề mặt có liên kết tốt.
 • Công nghệ sơn này  cho ra nước sơn đều màu mang giá trị thẩm mỹ rất cao. Mang lại hiểu quả cực ký thẩm mỹ trong kiến trúc
 • Thanh nhôm Xingfa sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện có thể bền màu dưới mọi tác động của thời tiết khí hậu, có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tuyệt đối.
 • Khả năng chống trầy xước rất hiệu quả, độ bền màu cao theo thời gian sử dụng
 • Bề mặt sơn mịn màng dễ dàng lau chùi giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Qua những chia sẻ về công nghệ sơn bề mặt tĩnh điện – nhà máy nhôm xingfa quảng đông chắc hẳn bạn đã hiểu được vì sao nhôm Xingfa lại có độ bền vượt thời gian đến thế. Và cũng từ đó bạn đã hiểu được vì sao cửa nhôm Xingfa lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy.

Khi bạn có nhu cầu cần tư vấn về cửa nhôm kính, cửa cuốn, cửa gỗ, kính cường lực, cửa gỗ chịu nước… Hãy liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhanh, chuẩn chính xác, chuyên nghiệp nhất hiện nay của của chúng tôi theo địa chỉ duy nhất tại Hà Nội như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XINGFA GLASS VIỆT NAM

Showroom: Số 40 Ngõ 41 Đông Tác Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.

Website: www.xingfagroup.com.vn / www.xingfaglass.vn

Email: xingfagroup.com.vn@gmail.com

ĐT: 024.6253 9923.

Hotline: 0979.672.960