Back to top

Tra Định Mức 1776-BXD-VP Định Mức Xây Dựng Tại Việt Nam

xingfagroup 01/05/2020 0 comments

Định Mức Xây Dựng Là Gì? Định Mức 1776 Xây Dựng là gì?

Tiêu Chuẩn Nào Để Căn Cứ Tính Toán Định Mức Trong Xây Dựng Hiện Nay Tại Việt Nam?

Trong công tác quản lý xây dựng, hay trong quản lý sản xuất cơ bản chúng ta hay gặp khái niệm ” Định Mức” Định mức kinh tế, định mức nhân công, định mức khấu hao, định mức kinh tế – kỹ thuật. Cần xây dựng 1776 định mức dự toán là yếu tố rất cần thiết trong xây dựng hiện nay. Định mức chi tiết của bộ xây dựng thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau?

Định Mức Là Gì? Định Mức Dự Toán Là Gi?

Định mức 1776 xây dựng là tổng hợp các quy định về hao phí cần thiết về nguyên vật liệu, chi phí vê nhân công, chi phí về các loại máy móc, vật tư phụ… để hoàn thành khôi lượng công việc nào đó  trong xây dựng.

Định mức dự toán là những số liệu rất quan trọng để lập dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Cần phải hiểu rõ và hiểu sâu về định mức giúp cho người xây dựng có thể dễ dàng thực hiện công tác bóc tách khối lượng và áp mã chuẩn, đầy đủ đầu việc. Từ những định mức này sẽ xây dựng được chi tiết và đầy đủ được dự toán tổng hợp nhất cho chi phí trong xây dựng.

Tài Liệu Định Mức Lập Dự Toán Của Bộ Xây Dựng Cần Biết Khi Lập Dự Toán

dinh muc xay dung la gi

Nội dung chi tiết định mức 1776/BXD-VP

Phần định mức xây dựng

Đến thời điểm hiện tại, bộ xây dựng đã có rất nhiều các tập định mức dự toán trong xây dựng, đây là tại liệu các định mức rất quan trọng. Vì thế trức khi lập kế hoạch dự toán cho xây dựng cần tìm hiểu kỹ các nội dung về các định mức 1776 xây dựng này. Để đảm bảo có độ chính xác cao khi lập lên dự toán trong xây dựng hiện nay tại Việt Nam.

dinh muc xay dung 1776 BXD VP 1

dinh muc xay dung chi tiet 1776 BXD VP 2

Phần định mức lắp đặt

Định mức dự toán xây dựng công trình phần lắp đặt được công bố kèm theo văn bản số 177/BXD-VP ngày 16.08.2007 của bộ xây dựng ban hành bao gồm:

dinh muc xay dung

Trích dẫn văn bản của bộ xây dựng về định mức 1776  dự toán xây dựng( 25/7/2007)

Thuyết minh và hướng dẫn áp dụng định mức xây dựng công trình – phần xây dựng

Định mức dự toán xây dựng công trình

Phần xây dựng của công trình( Gọi tắt là địn mức dự toán) là phần định mức thể hiện tính hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công kỹ thuật đẻ hoàn thành một khối lượng công tác trong xây dựng như m3 bê tông, m2 sàn xây dựng, m2 lát gạch, m2 sơn tường, m2 nhôm kính….Từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc phần xây dựng đó.

Định mức 1776 xây dựng dự toán được lập xây dựng trên các cơ sở quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, các quy chuẩn quy phạm kỹ thuật về thiết kế, thi công, nghiệm thu. Mức cư giới hóa chung trong ngành xây dựng, trang thiết bị kỹ thuật và các biện pháp thi công và các tiến bộ kỹ thuật trong xây dựng.

Nội dung định mức dự toán bao gồm:

 • Mức hao phí vật liệu:

Là số lượng vật liệu chính, vật liệu phụ, vật tư phụ theo tiêu chuẩn,  các cấu kiện hoặc các bộ phận rời lẻ, vật liệu luân chuyển (không kể vật liệu phụ cần dùng cho máy móc, phương tiện vận chuyển và những vật liệu tính trong chi phí chung) cần cho việc thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng được sử dụng trong công trình.

Mức hao phí vật liệu trong định mức này đã bao gồm hao hụt vật liệu ở khâu thi công; riêng đối với các loại cát xây dựng đã kể đến hao hụt do độ dôi của cát, do cấu tạo và định lượng của cát là dạng đặc biệt.

 • Mức hao phí lao động:

Là số ngày công lao động của toàn bộ công nhân. Các công nhân trực tiếp thực hiện khối lượng công tác xây dựng và công nhân phục vụ xây dựng.

Kể các công nhân như bảo vệ công trường, ban an toàn lao động, phục vụ các khâu khác trong công trình xây dựng.

Số lượng ngày công đã bao gồm cả lao động chính, phụ để thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc, thu dọn hiện trường thi công. Nhân công được tính tất cả toàn bộ thời gian lao động, kể cả thời gian của các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cấp bậc công nhân trong định mức là cấp bậc bình quân của các công nhân tham gia thực hiện một đơn vị công tác xây dựng cho toàn bộ công trình.

 • Mức hao phí máy thi công:

Là số ca sử dụng máy và thiết bị thi công chính trực tiếp thực hiện kể cả máy và thiết bị phụ trợ nhằm vào phục vụ để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng của toàn bộ công trình.

Ngoài ra kèm theo đó là quyết định số 1149-QĐ-BXD ngày 09.01.2017 của bộ xây dựng ban hành. Nôi dung về phần sửa chữa và bảo dưỡng  công trình xây dựng.

Tải Định mức dự toán xây dựng công trình Phần xây dựng mới nhất tại đây

Quyết định số 79-QĐ-BXD ngày 15.2.2017 của bộ xây dựng về việc công bố định mức 1776 xây dựng chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình. Định mức 1776 xây dựng được áp dụng chung cho tất cả các công trình tại Việt Nam.

Khi áp dụng các phương án tính toán định mức cần lưu ý: Khoa học kỹ thuât, máy móc, sản xuất thi công liên tục thay đổi theo xu hướng để bắt kịp với sự phát triển của xã hội. Vì thế các định mức sẽ bị lạc hậu dần và có thể thay đổi theo thời gian để bắt kịp với xu thế phát triển của Khoa học kỹ thuật trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhất là trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 như ngày nay. Hay nói nôm na rằng định mức kỹ thuật là kinh nghiệm chứ không phải là lý thuyết hoàn toàn.

Vậy nên cần phải hiểu rõ hơn và biết cụ thể về  định mức 1776 xây dựng kiểm nghiệm thực tế sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lập dự toán định mức 1776 xây dựng trong các công trình tiếp theo sau này. Đây là quy tắc được áp dụng chung cho tất cả các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Hướng dẫn áp dụng Định mức 1776/BXD-VP

+ Mức hao phí lao động chính và phụ được tính bằng số ngày công theo cấp bậc bình quân của công nhân trực tiếp xây dựng.

 • Định mức dự toán  này được áp dụng để lập đơn giá xây dựng công trình, làm cơ sở xác định dự toán chi phí xây dựng, tổng mức đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình tại Việt Nam.
 • Ngoài thuyết minh và hướng dẫn áp dụng nêu trên, trong một số chương công tác của định mức dự toán còn có phần thuyết minh và hướng dẫn cụ thể đối với từng nhóm, loại công tác xây dựng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công theo từng công trình.
 • Chiều cao ghi trong định mức dự toán là chiều cao tính từ cốt 0.00 theo thiết kế công trình đến cốt ≤4m; ≤16m; ≤50m và từ cốt 0.00 đến cốt >50m. Các loại công tác xây dựng trong định mức không ghi độ cao như công tác trát, láng, ốp, v.v… nhưng khi thi công ở độ cao > 16m thì sử dụng định mức bốc xếp vận chuyển vật liệu lên cao. Tất cả các chỉ số này được áp dụng chung cho tất cả các công trình xây dựng tại Việt Nam Hiện nay.
 • Trừ một số công trình có điều kiện thi công ở mức đặc biệt sẽ có mức tính toán được áp dụng theo hiện trạng được khảo sát thực tế kỹ lưỡng tại công trình đó. Ngay tại thời điểm thi công.

Định mức trong gia công sản xuất lắp đặt cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm được đánh giá cao bởi người dùng. Đặc biệt, giới kiến trúc sư cũng như các nhà thâu đều dùng loại cửa trên trong các công trình. Xã hội ngày càng tiên tiến thì cửa nhôm Xingfa lại càng lấy được lòng tin của khách hàng. Bởi chất lượng tốt, nhiều tính năng ưu Việt, giá thành lại hợp lý. Vì thế cũng dễ hiểu khi làm cửa nhôm kính Xingfa nhập khẩu lại trở thành xu hướng cho các công trình xây dựng hiện đại ngày nay.

Làm cửa nhôm Xingfa cho các công trình xây dựng hiện đại đang làm xu hướng hiện nay. Sự chắc chắn, tính thẩm mỹ cao cùng độ bền theo thời gian chính là những yếu tố làm nên “cơn sốt cửa nhôm Xingfa” cho các công trình hiên nay tại thị trường Việt Nam.

Các tiêu chuẩn định mức trong gia công sản xuất lắp đặt cửa nhôm xingfa nhập khẩu

Hạng mục cửa nhôm kính là một hạng mục nhỏ nằm trong tổng dự toán hạng mục của công trình xây dựng. Nhôm kính của xây dựng có một đặc thù riêng trong sản xuất thi công. Tuy nhiên  sản xuất và thi công cửa nhôm kính cũng có đầy đủ các tiêu chuẩn định mức trong sản xuất và thi công. Để từ những căn cứ định mức này sẽ xây dựng lên một hệ thống bảng báo giá cửa nhôm xingfa chuẩn chính xác nhất cho các công trình hiện nay.

Các định mức trong sản xuất, thi công cửa nhôm xingfa bao gồm:

 • Định mức vật tư chính: Nhôm thanh, nhôm cây,.
 • Định mức các loại máy móc dùng sản xuất
 • Định mức khối lượng kính
 • Định mức nhân công sản xuất
 • Định mức phụ kiện
 • Định mức vật tư phụ
 • Định mức hao hụt dexe nhôm, kính
 • Định mức vật tư phụ
 • Định mức vận chuyển hàng hóa: Bao gồm vật tư về nhà xưởng, cửa thành phẩm đến công trình
 • Định mức quản lý kỹ thuật sản xuất, thi công.

Xem thêm>>  Cách Tính giá cửa nhôm xingfa bao nhiêu 1 m

Bảng báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu tốt nhất cho công trình xây dựng

Bạn đang lập định mức xây dựng, lập bảng dự toán cho công trình xây dựng hoặc đang chuẩn bị hoàn thành lần lượt các hạng mục xây dựng cho công trình của mình. Nếu công trình của bạn có hạng mục cửa nhôm kính, cửa cuốn, cửa vách kính cường lực, cửa gỗ công nghiệp, Khi bạn chưa hiểu rõ về thông số kỹ thuật hay báo giá của sản phẩm. Hay bạn chưa có đơn  nhà vị thầu cửa nhôm kính xây dựng, bạn hãy liên hệ ngay tới Xingfa Glass Việt Nam  để  nhận được tư vấn nhanh, chuẩn chính xác nhất. Từ đó sẽ có báo giá cửa nhôm xingfa tốt nhất gửi tới cho công trình của bạn. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo lành nghề giầu kinh nghiệm trong tư vấn, sản xuất và thi công. Xingfa Glass luôn sáng tạo ra những mẫu cửa nhôm xingfa đẹp nhất để phục vụ cho công trình của quý khách.

Xingfa Glass Việt Nam  chúng tôi là đơn vị uy tín với bề dày về lĩnh vực nhôm kính xây dựng, chuyên thực hiện sản xuất và thi công  phần hạng mục nhôm kính cho các công trình lớn như; Bệnh viện, Cục công nghệ thông tin, Trung tâm hội nghị quốc tế, Dự án chung cư cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp lớn, các công trình nhà dân dụng như nhà phố, biệt thự, căn hộ, vilas….

nha_may_san_xuat

nha_may_san_xuat

Cửa Nhôm Xingfa Nhập Khẩu Đang Được Sản Xuất Tại Nhà Máy Của Xingfa Glass JSC

nha_may_san_xuatNhà máy sản xuất cửa nhôm xingfa nhập khẩu – Xingfa Glass Việt Nam

Xingfa Glass JSC luôn cam kết mang lại giá trị tối ưu và lợi ích bền vững nhất cho tất cả các công trình xây dựng sử dụng các sản phẩm cửa nhôm kính xingfa nhập khẩu cao cấp của chúng tôi. Chúng tôi luôn lấy quyền lợi của khách hàng là giá trị lớn nhất cho mọi hành động của toàn thể CB-CNV Cty chúng tôi.

Xem thêm>>  Báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu – Nhôm xingfa tem đỏ 100% nhập khẩu chính hãng từ Quảng Đông. Với giá ưu đãi tốt nhất trên thi trường hiện nay tại Việt Nam.

cua nhom xingfa gia reBiệt Thự Cao Cấp Tân Cổ Điển Sử Dụng Cửa Nhôm Xingfa Nhập Khẩu

bao gia cua nhom xingfa 3Khách Sạn Cao Cấp Tại Hà Giang Sử Dụng Cửa nhôm Xingfa Của Xingfa Glas JSC

bao gia cua nhom xingfa 4Công Trình Tại TP Hải Dương Xingfa Glass Thi Công Hạng Mục Cửa Nhôm Xingfa

Bao gia cua nhom xingfa nhap khauCông Trình Nhà Mặt Phố Lắp Đặt Nhôm Xingfa

Trên đây là Nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn: Bài viết này có tham khảo nội dung định mức 1776 xây dựng của Bộ Xây Dựng từ website của VKT Bộ Xây dựng. nội dung được tổng hợp  từ Công ty cổ phần Xingfa Glass Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN XINGFA GLASS VIỆT NAM

Showroom: Số 40 Ngõ 41 Đông Tác Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.

Website: www.xingfagroup.com.vn / www.xingfaglass.vn

Email: xingfagroup.com.vn@gmail.com

ĐT: 024.6253 9923 – hotline: 0979672960