Back to top

Cửa Lùa Nhôm Xingfa Hệ 93 Mang Đến Thẩm Mỹ, Chất Lượng Cao

xingfagroup 25/02/2021 0 comments

Nhôm xingfa hệ 93 là dòng nhôm được yêu thích nhất nhì trong số các loại nhôm tem đỏ thuộc Quảng Châu. Dòng nhôm này được sử dụng rộng rãi cả cửa đi và cửa sổ, đặc biệt là cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 được đánh giá rất cao. Kiểu cửa lùa sử dụng nhôm cao cấp chuẩn quốc tế về độ bền cũng như hiệu quả thẩm mỹ cực kỳ cao. 

Thông tin về cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 là gì?

Tại vì sao hệ nhôm 93 lại phù hợp sản xuất kiểu cửa mở lùa nhất trong số các loại nhôm xingfa hiện tại? Còn nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp bên dưới bài viết này.

Đặc điểm hệ nhôm xingfa 93 

Dòng nhôm xingfa tung ra thị trường nhiều hệ nhôm khác nhau như dòng 55, 63, 93, 95 và 140. Trong đó hệ 93 là loại nhôm được ứng dụng nhiều nhất trong công trình (kể cả nhà ở lẫn khách sạn, cửa hàng,…). Cái tên nhôm 93 bắt nguồn từ chiều rộng tối đa (độ dày bản nhôm) là 93mm. 

Với hệ nhôm 93 có thể ứng dụng vào làm cửa đi, cửa đi ở tất cả các kiểu cửa (cửa quay, cửa hất, cửa xếp). Đặc biệt với dòng cửa lùa sử dụng nhôm 93 được chuyên gia đánh giá là phù hợp nhất. 

cua lua nhom xingfa he93

Cửa lùa nhôm xingfa hệ 93

Cấu tạo chung của dòng cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 

Dòng cửa nhôm xingfa hệ 93 dạng lùa có cấu tạo như thế nào? Những phụ kiện và vật tự nào cần thiết trong quá trình lắp đặt, sử dụng cửa lùa nhôm?

Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng thanh nhôm Profile cao cấp

Phần thanh nhôm này được nhập khẩu chính hãng từ tỉnh Quảng Châu – Trung Quốc. Với loại cửa lùa, phần khung bao quanh kính, phần đường ray phía trên, phía dưới (bám vào tường),…đều sử dụng nhôm Profile hệ 93. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà sử dụng nhôm có độ dày khác nhau. Nhưng đều trong phạm vi tiêu chuẩn từ 1.6mm đến 2mm (1.6mm thường ứng dụng làm cửa sổ và 2mm thường làm cửa chính/ cửa ngăn).

Bên nhà cung cấp đã cung cấp bảng màu tiêu chuẩn của riêng hệ nhôm 93. Bao gồm các gam màu đẹp, dễ ứng dụng với nhiều không gian khác nhau như màu trắng, nâu cà phê/ vàng cháy, màu ghi sẫm, màu đen tuyền và vân gỗ. Ngoài ra nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt, công ty lắp đặt sẽ liên hệ với nhà sản xuất làm theo yêu cầu (đối với đơn đặt hàng số lượng lớn).

cua lua nhom xingfa he 93 tem do

Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng thanh nhôm Profile cao cấp chính hãng

Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng kính cường lực cao cấp

Với dạng cửa lùa sẽ không dùng kính thông thường bởi vì yêu cầu về sự an toàn, khả năng chống va đập cao. Loại cửa kính được sử dụng sẽ là các loại kính chịu lực, kính dán, kính hộp chân không hoặc đôi khi vẫn dùng kính thường (song rất hiếm).

Trong đó với loại kính cường lực độ dày kính sẽ phụ thuộc vào kích thước của thanh nhôm. Độ dày nhôm càng lớn tỉ lệ thuận với độ dày của lớp kính. Thông thường sẽ dùng kính 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm và 15mm. 

Với kính dán an toàn bảo đảm loại trừ nguy cơ vỡ thành từng mảnh nhỏ gây nguy hiểm. Độ dày kính thường sử dụng từ 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm, 12.38, 12.76. (độ dày ứng dụng nhiều nhất là 8.38mm). 

cua lua nhom xingfa he 93Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng kính cường lực cao cấp

Cửa lùa nhôm xingfa 93 dùng vật tư chuyên dụng

Vật tư này được cung cấp bởi nhà sản xuất, đáp ứng đủ yêu cầu vệ độ tương thích với khung nhôm. Đồng thời tăng độ bền bỉ và hiệu quả sử dụng cửa lùa nhôm xingfa. Đó là các loại keo chất lượng cao cấp sử dụng trong thi công,  lắp đặt khung nhôm kính như keo bọt Eurowwindow, keo silicone dowcorning cao cấp nhập khẩu từ Korea.

Cùng với đó là bô gioăng, các loại vít, ốc dành riêng cho nhôm xingfa 93. Tất nhiên không thể thiếu gioăng, phớt lông để cánh cửa hoạt động tốt nhất.

cua lua nhom xingfa he 93 1Cửa lùa nhôm xingfa 93 dùng vật tư chuyên dụng

Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng bộ phụ kiện từ thương hiệu KinLong

KinLong là thương hiệu uy tín chuyên sản xuất các phụ kiện riêng với dòng kính xingfa. Trong đó, để lắp ghép cửa nhôm lùa xingfa hệ 93 tốt nhất cần chuẩn bị khá nhiều thứ. Chẳng hạn như dòng của sổ lùa cần có thêm các bánh xe đơn/ đôi, bộ chốt âm tường (số lượng phụ thuộc vào số cánh), khóa sò, tay kéo. Hoặc với dòng cửa đi lùa cần có: bánh xe đôi, các bộ chốt âm, tay kéo cửa, khóa chống trộm, khóa gạt, chốt bán nguyệt.

cua lua nhom xingfa he 93 2Cửa lùa nhôm xingfa sử dụng bộ phụ kiện từ thương hiệu KinLong

Các cách phân chia loại cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 

Muốn tìm hiểu thật kỹ về cửa lùa nhôm xingfa hệ 93, bạn cần phải nắm rất nhiều thông tin liên quan. Trong đó cách chia theo từng loại cửa lùa nên được chú trọng nhằm phục vụ việc lựa chọn kiểu cửa phù hợp nhất. 

Phân loại cửa lùa nhôm xingfa thuộc hệ 93 theo vị trí lắp đặt cửa 

Đây là kiểu phân chia thông dụng nhất của người tiêu dùng hiện nay. Với cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 sẽ có 2 kiểu chia theo vị trí cửa:

 • Cửa sổ lùa nhôm xingfa hệ 93: Bao gồm tất cả cửa sổ lớn nhỏ xuất hiện trong nhà (kể cả ban công, phòng khách, nhà vệ sinh,…). Tất nhiên cửa sổ phải thuộc vào dạng cửa lùa có thể kéo đi kéo về.
 • Cửa đi lùa nhôm xingfa hệ 93: Bao gồm tất cả cửa lớn có trong nhà (bao gồm cả cửa chính/ cửa mặt tiền, cửa lùa làm vách ngăn và cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh,…)

Phân loại cửa lùa nhôm xingfa thuộc hệ 93 theo số lượng cánh cửa

Với hệ nhôm xingfa 93 khi ứng làm cửa lùa được đánh giá có độ bền chắc cao nhất. Trong đó phân chia theo số lượng cánh cửa cũng là cách xếp loại phổ biến. Dù là cửa sổ hay cửa chính đều có 4 loại chính: cửa 2 cánh lùa, cửa 3 cánh lùa, cửa 4 cánh lùa và 6 cánh lùa. Mỗi nhu cầu sử dụng đều ảnh hưởng tới số cánh khác nhau. Với cửa 6 cánh lớn thường xuất hiện ở công trình có không gian lớn và ngược lại (số cánh ít/ diện tích nhỏ dành cho không gian nhỏ).

Phân loại cửa lùa nhôm xingfa thuộc hệ 93 theo bảng màu thanh nhôm

Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp xếp thứ 4 trên bảng phân loại nhôm tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt với hệ nhôm 93 vừa có tính bền bỉ cho công trình theo thời gian. Mà còn có sự đa dạng về bảng màu mà nhiều loại nhôm khác chưa làm được.

Hiện nay màu cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 có đủ bảng màu từ màu sáng đến tối. Đây đều là gam màu thời thượng được người sử dụng đánh giá cao. Bao gồm cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 màu đen, cửa lùa màu trắng sứ, cửa lùa màu ghi sẫm, cửa lùa màu nâu cà phê và cửa lùa màu vân gỗ. 

Phân loại cửa lùa nhôm xingfa thuộc hệ 93 theo hệ số ray

Phần đường ray là khe hở lồi lên trên mặt đất nhằm giúp phần cánh cửa di chuyển qua lại dễ dàng hơn. Tùy theo số cánh cửa mà chúng ta phân chia thành cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 1 ray và cửa lùa nhôm xingfa 3 ray. 

Đánh giá thế mạnh và hạn chế của dòng cửa lùa nhôm xingfa hệ 93? 600

Không riêng gì nhôm 93 mà với tất cả dòng nhôm khác nhau đều đồng thời có cả ưu điểm và nhược điểm. Nắm bắt kỹ thông tin chính xác về ưu/ nhược chắc chắn giúp bạn có điểm nhìn bao quát nhất.

Thế mạnh của dòng cửa nhôm xingfa hệ 93 hiện nay

Cửa lùa nhôm xingfa 93 được ứng dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Khi sử dụng cửa nhôm lùa tạo nên tổng thể đầy phong cách, độc đáo và vững chắc. Nào cùng tìm hiểu thêm về tất tần tật ưu điểm của hệ nhôm này nhé.

 • Tiết kiệm diện tích cho không gian nhà: Với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc không gian bị hạn chế khi mở cửa có thể xảy ra. Nhưng với kiểu cửa mở lùa nhôm xingfa hệ 93, phần không gian sẽ được tiết kiệm. Cửa lùa nằm trên bức tường mà không hề ảnh hưởng tới diện tích xung quanh. 
 • Chịu rung lắc và va đập mạnh từ gió mưa: Được tạo thành từ nhôm xingfa 93 và kính cường lực nên cửa nhôm chịu được áp lực tác động cao. Với khu vực dễ xuất hiện mưa bão như Việt Nam thì cửa lùa có thể bảo đảm an toàn.
 • Không tạo tiếng ồn khi mở cửa: Các bánh lăn giúp mở cửa nhẹ nhàng, tuyệt đối không phát ra tiếng động lớn khi kéo cửa.
 • Mở rộng không gian: Cửa lùa có khung nhôm và chủ yếu là kính chịu lực nên không che khuất tầm nhìn như tường bê tông gạch thông thường. Nhất là với loại nhà cao tầng có thể mở rộng tầm nhìn rất thoáng đãng. 
 • Khả năng chống bụi tối ưu: Khung nhôm 93 phủ sơn tĩnh điện ngăn cản tình trạng bám bụi. Đồng thời với kính cường lực, bạn có thể dễ dàng tẩy rửa vết bẩn bằng nước lau kính thông thường.
 • Tạo được không gian sống tiện nghi, đẳng cấp: Hiện nay các công trình nhà ở, khách sạn, homestay đều chú trọng lắp đặt cửa lùa nhôm xingfa hệ 93. Bởi vì loại cửa này ngoài mở rộng không gian còn tạo cảm giác sang trọng, thoải mái cho căn phòng. 
 • Cửa lùa nhôm xingfa 93 rất dễ lắp đặt: Không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ ảnh hưởng đến thời gian lắp đặt so với các loại cửa khác. Cửa lùa nhôm chỉ gồm khung nhôm, kính chịu lực và vài phụ kiện đi kèo là có thể thuận tiện lắp đặt tại nhà.

Một vài nhược điểm của dòng cửa nhôm xingfa hệ 93

Sau khi nắm được ưu điểm thì những điều hạn chế cũng cần hiểu rõ hơn. Qua đây có thể giúp bạn lựa chọn hoặc tìm cách khắc phục đúng đắn trong quá trình sử dụng cửa.

 • Diện tích mở cửa không được tối ưu: So với các loại cửa khác, cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 có nhược điểm rõ: không thể mở hết tất cả khung cửa. Bởi đây là dạng cửa lùa, thường có 1, 2 cánh cố định. Bạn không thể mở hết tất cả khung cửa ra (nhất định phải có tối thiểu 1 khung cửa). Do đó nếu muốn di chuyển đồ vật cồng kềnh ra khỏi phòng/ nhà thì sẽ gặp chút rắc rối. 
 • Chi phí cửa khung nhôm 93 nhỉnh hơn với các hệ nhôm khác: Theo như báo giá của các công ty phân phối và lắp đặt nhôm xingfa, cửa nhôm 93 sẽ tăng khoảng 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ/ m2 so với các công ty khác.
 • Phần khe hở bên dưới cửa lùa dễ tồn bụi bẩn và nước: Phần khe bên dưới để các con lăn và khung cửa có thể lùa có diện tích khá nhỏ. Nếu như trên phần khung và kính dễ dàng lau chùi thì phần này tương đối khó khăn. Chưa kể nếu nước rơi vào đây rất khó để lấy ra, nhất là với cửa lùa đi. Tuy nhiên hiện nay nhiều công ty đã thiết kế thêm phần rãnh nhỏ dẫn nước ra bên ngoài nên nhược điểm này được giảm thiểu.

Đánh giá chung về cửa lùa nhôm xingfa hệ 93

Với 3 nhược điểm nhỏ trên so với rất nhiều ưu điểm của cửa lùa nhôm xingfa 93 mang lại có sự chênh lệch lớn. Riêng với phần khe hở có thể tích nước đã được khắc phục trong nhiều loại cửa mới sản xuất gần đây. Phần giá tuy có chênh lệch nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà hệ 93 mang lại. Ngoài ra, nếu chọn đúng công ty, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí về đơn giá nữa đấy. Tóm lại, cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 đang là xu thế trên thị trường mà nhiều công trình đang áp dụng. 

Điều cần lưu ý khi chọn cửa lùa nhôm xingfa hệ 93

Khi chọn cửa nhôm cũng cần chú ý rất nhiều điều, nhất là với dạng cửa lùa đầy sự mới mẻ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được lưu ý cần thiết khi chọn cửa lùa nhôm xingfa.

Vị trí nào nên sử dụng cửa lùa nhôm xingfa hệ 93?

Cửa lùa nhôm có đặc điểm tiện lợi cho việc sử dụng hay bảo đảm về thẩm mỹ. Chọn đúng kiểu cửa nhôm giúp công trình của bạn thêm đẹp hơn. Với dạng cửa này, cách tốt nhất nên chọn những không gian mở có tầm nhìn rộng (với cửa chính). Phần cửa mở hướng ra ban công, hướng ra sân vườn hay hồ bơi nên lựa chọn. Hoặc chọn cửa lùa nhằm mục đích phân chia không gian khác song không tạo ra sự rời rạc như giữa phòng khách và nhà bếp.

Với cửa sổ, nhất là với vị trí nhà không thuận lợi (có nhiều tòa nhà bên cạnh) thì cửa lùa cũng là lựa chọn đúng đắn. Phần cửa chỉ nằm gọn trong phần tường nên không chiếm diện tích khi mở hoặc lo sợ gặp vật cản. 

Màu sắc cửa lùa

Tông màu cửa lùa đa dạng cho phép bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên chọn cửa thế nào để phù hợp với tổng thể không gian sống là vấn đề đáng lưu tâm. Hiện nay có 5 gam màu chính lưu hành trên thị trường (trắng ngà, ghi, đen, vân gỗ, vàng cháy). Với mỗi màu sẽ phù hợp với từng phong cách thiết kế cũng như nội thất.

 • Với màu trắng: Phù hợp với màu tường và nội thất đơn giản cùng tông màu sáng. Phần cửa lùa khung nhôm trắng sẽ giúp không gian nhà thêm sang trọng.
 • Với cửa lùa màu ghi: Đây là tông màu trung tính đầy thời thượng được yêu thích nhất. Tuy nhiên gam ghi cũng khá kén màu tường. Bạn nên chọn gam tường/ nội thất màu sáng thay vì chọn gam đen. Bởi màu tối sẽ làm không gian lạnh lùng hơn. 
 • Với cửa màu đen: Tương tự như màu ghi, gam đen cũng mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình. Song bạn có nhiều sự lựa chọn cửa đen với các màu tường khác nhau. Bởi dù đứng với bảng màu nào thì cửa nhôm tông đen vẫn giữ được sự hài hòa.
 • Cửa lùa màu vân gỗ: Đây là agm màu có giá thành tương đối cao trong số bảng màu nhôm xingfa hệ 93. Màu cửa này thích hợp với những nhà kiểu cổ, mang hơi hướng hoài cổ. 
 • Cửa lùa màu vàng cháy hay nâu cà phê: Tông này khá lạ mắt và cũng không quá kén về màu nội thất đi kèm. Khung cửa nghiêng về tông vàng cháy giúp căn phòng có được điểm nhấn. Tốt nhất bạn hãy chọn gam tường/ nội thất màu trẻ trung, sáng sử như vàng nhạt hay trắng ngà để tạo tổng thể hoàn mỹ hơn nhé. 

Mẫu cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 

Cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 kiểu 2 ray màu trắng ngà

cua lua nhom xingfa he 93 2 1

Cửa lùa 3 ray 6 cánh dành cho căn nhà rộng rãi

 

cua lua nhom xingfa he 93 nhom nhap khau

Cửa sổ nhôm xingfa chống lại tác động từ thời tiết hay ngoại lực

cua lua nhom

Ứng dụng nhôm 93 làm cửa mặt tiền

Mức giá khóa điểm cửa nhôm xingfa phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Cửa lùa ngăn cách không gian nhà bếp và phòng tiếp khách

Cửa sổ 3 cánh dạng lùa màu trắng ngà

cua lua nhom xingfa he 93 mau cafe

Cửa 2 cánh với kính chịu lực trong suốt

cua lua nhom xingfa he 93 chinh hangCửa lùa phòng ngủ với kính mờ đảm bảo sự riêng tư

cua lua nhom xingfa he 93 4Cửa lùa mở ra không gian thoáng đãng sang trọng

cua lua nhom xingfa he 93 mau van goCửa 4 cánh màu vân gỗ thích hợp với nhà cổ điển

cua lua nhom xingfa he 93 5Cửa đen tuyền phù hợp với nhiều phong cách nhà

Cửa màu vàng cháy tạo nên điểm nhấn cho không gian

Tham khảo bảng báo giá mới nhất của cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 

Cửa lùa nhôm xingfa hệ 93 có đầy đủ thông số sau:

 • Sử dụng thanh nhôm Profile xingfa hệ 93 có tem đỏ nhập khẩu từ Quảng Đông Trung Quốc.
 • Độ dày thanh nhôm 1.8mm- 2.0mm
 • Sử dụng kính cường lực có độ dày 8mm,10mm,19mm…. hoặc kính dán 6.38mm
 • Thời gian bảo hành 05 năm, phụ kiện bảo hành chính hãng 02 năm tiêu chuẩn.

Với dòng cửa này đơn giá sẽ tính theo diện tích m2. Dòng cửa đi dao động từ 1.700.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Dòng cửa sổ dao động từ 1.600.000 VNĐ đến 1.9.000.000 VNĐ. Mức báo giá này đã tính phần phí vận chuyển và trọn gói lắp đặt. Tuy nhiên chưa tính mức phí VAT (Khoảng 5-10% tổng giá trị đơn đặt hàng). Bên cạnh đó, đơn giá các dòng phụ kiện đính kèm thuộc thương hiệu KinLong như sau:

 • Cửa 2 cánh có sử dụng 01 bộ chốt sập KinLong, giá dao động từ 300.000 đến 600.000 VNĐ.
 • Cửa 2 cánh có sử dụng 01 bộ chốt sập và thanh chuyển động KinLong, giá dao động từ 500.000 đến 900.000 VNĐ.
 • Cửa 3 cánh có sử dụng 01 bộ thanh chuyển động KinLong, giá dao động từ 800.000 đến 1.200.000 VNĐ.
 • Cửa 4 cánh có sử dụng 01 bộ thanh chuyển động KinLong, giá dao động từ 1.000.000 đến 1.400.000 VNĐ.

Cửa lùa nhôm xingfa 93 vừa đẹp vừa có chất lượng cao nhất khi được lắp ghép bởi công ty Xingfa Glass. Hy vọng với bài viết trên của công ty, bạn có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn lựa lắp đặt kiểu cửa phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nhôm 93 cũng như các loại nhôm xingfa khác.

Hãy  liên hệ với công ty Xingfa Glass Việt Nam qua số hotline 0979672960 để nhận hỗ trợ tư vấn về chuyên môn tốt nhất về các giải pháp tổng thể về cửa. Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay của chúng tôi.

Hoặc quý khách truy cập qua trang web https://xingfagroup.com.vn/ của công ty Xingfa Glass để biết thêm rõ về thông tin chi tiết của từng loại sản phẩm.

Xingfa Glass Việt Nam xin trân trọng cảm ơn !