Back to top

Cửa Nhôm Chống Cháy- Nhập Khẩu Châu Âu

xingfagroup 12/10/2022 0 comments

Cửa nhôm chống cháy là gì? Tiêu chuẩn chống cháy ra sao?

Trước tiên ta cần hiểu nhôm chống cháy là gi? Kính chống cháy là gì?

Cửa nhôm chống cháy là loại cửa có cấu tạo đặc biệt, đây là dòng cửa giúp làm chậm hoặc ngăn chặn và  làm giảm sự truyền lửa và khói khi xảy ra cháy nổ. Qua đây nhờ lớp cửa nhôm chống cháy này sẽ giúp hạn chế được những thiệt hai to lớn mà vụ cháy nổ gây ra.

Công dụng chính: Cửa nhôm chống cháy có công dụng chính ngăn, giảm và làm hạn chế sự cháy lây lan nhanh.  Để đảm bảo cho mọi người có đủ thời gian để thoát nạn trong trường hợp nếu không may sảy ra xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ.

Công dụng thiết kế:
– Chống cháy lan
– Ngăn lửa và khói lan vào khu vực thang bộ thoát hiểm
– Ngăn không cho lửa phát triển (nếu cửa mở sẽ cấp khí oxi hỗ trợ quá trình cháy)

Cửa nhôm chống cháy Aluprof nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu

Hiên nay Xingfa Glass Việt Nam đang cung cấp, thi công dòng cửa nhôm chống cháy Aluprof  cao cấp được sản xuất và nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu. Sản phẩm đạt mọi tiêu chuẩn về các chỉ số yêu cầu về chống cháy từ Châu Âu, cũng như các chỉ số kỹ thuật yêu cầu về chống cháy theo TCVN-BXD.

Phân loại cửa nhôm  chống cháy:

Thông thường cửa chống  được làm bằng các  loại chính là vật liệu kim loại như thép, Inox, nhôm… ngoài ra còn có cửa gỗ chống cháy.

Cửa nhôm chống cháy, vách kính chống cháy, vách kính chịu lửa lửa thường được phân loại dựa trên độ dài thời gian chống lửa, độ dày của kính. Dựa theo cách phân loại này kính ngăn lửa được phân loại thành 3 loại cơ bản như sau:

Cửa Nhôm Chống Cháy

Cửa Nhôm Chống Cháy

1. Cửa nhôm chống cháy loại E: Đây là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa và khói, khí độc xâm nhập hay lan sang các khu vực khác. Loại kính này không có khả năng ngăn chặn nhiệt truyền qua kính. Kính được cấu tạo đơn lớp với thời gian chống cháy đa dạng từ 15 phút đến 120 phút.

Kính Chống Cháy Chuẩn Châu Âu

Kính Chống Cháy Chuẩn Châu Âu

2.Cửa nhôm chống cháy loại EI: là tiêu chuẩn kính chống cháy cao nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, nó ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm nhập qua, và cũng duy trì nhiệt độ trung bình của mặt không cháy xuống dưới 140°C cộng với nhiệt độ môi trường. Sản phẩm có cấu tạo nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt với thời gian chống cháy đa dạng từ 15 phút đến 180 phút. Đây là dòng sản phẩm cao cấp an toàn cho người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn.

3. Cửa nhôm chống cháy loại EW: Giống như loại kính phân lớp E, loại kính này ngăn chặn lửa và khói, khí độc xâm nhập qua phía bên kia. Nó còn ngăn chặn một phần nhiệt truyền qua tấm kính. Sản phẩm có cấu tạo từ 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa các lớp kính. Thời gian chống cháy đa dạng từ 15 phút đến 150 phút.

Hướng dẫn thi công vận chuyển, lắp đặt cửa nhôm chống cháy.

  1. Bảo quản cửa nhôm chống cháy:
  • Để nơi khô ráo, thoáng mát
  • Không để vật nặng lên

      2. Vận chuyển cửa nhôm chống cháy:

  • Chất hàng ngay ngắn, kê đệm, chèn cột chắc chắn

Phải che mưa, nắng đảm bảo chất lượng vách kính, bảo quan bao bọc phụ kiện

     3. Hướng dẫn thi công cửa chống cháy:

3.1. Gia công hoàn thiện tại nhà máy 

Toàn bộ sản phẩm cửa nhôm chống cháy Aluprof được tiến hành sản xuất và hoàn thiện tại nhà máy của hãng được đặt bên Châu Âu. Tất cả sản phẩm được gia công sản xuất, kiểm soát chất lượng theo bản vẽ chi tiết quy chuẩn riêng theo các chỉ số chống cháy riêng của từng cấp độ.

Các sản phẩm sau khi hoàn thiện được tiến hành kiểm tra, kiểm địn, đóng gói, dán tem nhãn, bao bọc cẩn thận bề mặt và các góc cạnh để tránh trầy xước, sứt mẻ sau đó được nghiệm thu và nhập kho. Chờ thời gian vận truyển trả đơn hàng theo lịch đặt hàng, giao hàng.

Kính Chống Cháy

Kính Chống Cháy

3.2. Vận chuyển đến công trình

Khi công trình đã đảm bảo mặt bằng, các hạng mục thô được hoàn thiện theo yêu cầu, sản phẩm được xuất kho tập kết đến công trình nghiệm thu tại công trình để chuẩn bị lắp đặt.

3.3. Lắp đặt khuôn cửa

Tất cả các khuôn bao được sản xuất có độ chính xác gần như tuyệt đối, khi khung bao được lắp vào cửa sẽ được cố định bằng đinh vít, bắn trực tiếp vào tường

Các khe hở tiêu chuẩn trong giới hạn cho phép giữa khung bao và tường sẽ được liên kết bằng một lớp keo chuyên dụng có nhiệm vụ tăng độ liên kết của khung bao vào tường và chống ồn cho cửa.

3.4. Lắp cửa vào khuôn bao

Sau khi khuôn bao được lắp dựng cố định vào tường, sẽ tiến hành lắp cánh cửa, tất cả khung bao và cửa được hoàn thiện tại xưởng có độ chính xác cao. Vì vậy khi lắp cửa vào khung bao sẽ có độ chính xác tuyệt đối và không ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ của cửa 

Ngoài ra khi lắp bản lề cũng rất quan trọng, phải lựa chọn bản lề cho phù hợp với từng loại cửa, khi lắp phải có độ chính xác cao để trong quá trình sử dụng, cửa không bị xệ, lệch và phát ra những tiếng kêu khó chịu

3.5. Lắp phụ kiện

Sau khi cửa được lắp vào khung bao , sẽ tiến hành lắp phụ kiện: Khóa, tay cầm, ô kính, tay co thủy lực, clemon, mắt camera …

Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất, thi công và lắp dựng hoàn thiện cửa, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng


Xingfa  Glass  Việt Nam cung cấp cửa nhôm và vách kính chống cháy:

  • Xingfa Glass cung cấp đa dạng sản phẩm cửa nhôm chống cháy với các tiêu chuẩn khác nhau: Với nhiều loại như: EI15, EI30, EI45, EI60, EI70, EI90, EI120, EI150
  • Sản phẩm vách kính chống cháy: được Trung tâm ứng dụng Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật PCCC .Cửa nhôm chống cháy Aluprof nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc từ Châu Âu, và chứng nhận kết quả thử nghiệm theo quy chuẩn Việt Nam QC 136/2020 – BXD
  • Kết cấu của vách kính chống cháy vững chắc: có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt: kết cấu bao gồm hai lớp kính được liên kết với nhau bằng lớp keo cách nhiệt dạng cứng, giúp cho tấm kính trở thành một khối rất vững chắc
  • Bảo hành sản phẩm lên đến 24 tháng.
  • Cam kết bảo dưỡng hệ thống PCCC định kỳ hàng năm, theo tiêu chuẩn của Nhà nước theo đúng quy định về phòng cháy.

Thông tin liên hệ với công ty Xingfa Glass Việt Nam chi tiết như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XINGFA GLASS VIỆT NAM – XINGFA GLASS JSC

Showroom: Số 38  Ngõ 41 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Website: www.xingfagroup.com.vn – Email:  xingfagroup.com.vn@gmail.com

Hotline: 024.6253 9923 – 0979 672 960