Back to top

Những Điều Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Cửa Phong Thủy

xingfagroup 28/03/2020 0 comments

Thế nào là kích thước cửa phong thủy ? Làm thế nào để chọn được kích thước hợp phong thủy? Xingfa Glass Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Trong phong thủy nhà ở, khi làm nhà thì ngoài việc chọn hướng nhà sao cho hợp với phong thủy thì kích thước cửa hợp phong thủy cũng chính là điều mà rất nhiều người quan tâm.Nhưng kích thước cửa phong thủy là như thế nào?

THẾ NÀO LÀ KÍCH THƯỚC CỬA PHONG THỦY?

Làm nhà,làm cửa chính là một việc làm quan trọng nhất của cả một đời người. Chính vì thế mà trước khi làm nhà thì mọi người đều xem xét rất kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ một ngôi nhà hợp phong thủy thường mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống. Cửa Nhôm Xingfa là sự lựa chọn không tồi để phù hợp với mọi phong thủy bạn muốn

tieu-chuan-nghiem-thu-cong-trinh-lap-dat-cua-nhom

Cửa nhôm xingfa cao cấp

Cũng giống như khi chọn hướng làm nhà, làm cửa cũng vậy, gia chủ cần xem xét thật kỹ những yếu tố phong thủy để đảm bảo không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Ngay cả khi lựa chọn kích thước cửa cũng thế, cũng cần phải đảm bảo đặt chuẩn phong thủy, có như thế thì mọi công việc của bạn mới được hanh thông, thuận lợi. 

Như vậy kích thước cửa theo phong thủy chính là kích thước cửa phù hợp với không gian kiến trúc của ngôi nhà của bạn đồng thời đó phải là kích thước được lựa chọn phù hợp với kích thước đẹp được xác định trên thước lỗ ban.

Những điều cần lưu ý khi làm cửa nhà

Trước khi lựa chọn kích thước phù hợp cho ngôi nhà của mình thì bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

– Khi làm cửa thì hãy thiết kế cửa nhỏ dần từ ngoài vào trong theo dạng hoa loa kèn như thế mới phù hợp với phong thủy nhà ở.

– Khi thiết kế cửa cho một ngôi nhà nên nhớ thiết kế phù hợp với kích thước của căn nhà. Không nên làm to quá cũng không nên làm nhỏ quá. Nếu nhỏ quá sẽ khiến cho khí tốt khó có thể vào nhà, còn nếu như cửa lớn quá thì sẽ không giữ được của cải và vận may trong gia đình.

Xem Thêm: Giới Thiệu Các Hệ Nhôm Xingfa 55-63-65-93-134

– Trong trường hợp nhà bạn có sân vườn, có cổng thì lưu ý không đặt cửa cổng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, vì như thế là phạm phải đại kỵ trong phòng thủy.

– Theo quan niệm phong thủy thì cửa chính là hướng nhà, nhưng trong trường hợp nếu như cửa chính không hợp hướng với gia chủ thì cần phải bố trí thêm cửa phụ ở ngách bên hợp hướng với gia chủ và sử dụng cửa đó thay cho cửa chính. 

kich-thuoc-cua-phong-thuy

Cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng

– Tuyệt đối không để cửa ngáng cửa vì như thế là phạm vào đại kỵ.

– Việc thiết kế nhiều cửa sổ ở hành lang sẽ khiến cho việc điều hòa không khí trong nhà được tốt hơn.

– Không nên để cửa ra vào ở cuối hành lang dài, vì như thế sẽ khiến cho khí di chuyển nhanh hơn.Điều này làm cho các thành viên trong gia đình gặp phải những khó khăn về sức khỏe, tâm trạng không tốt, hay bị bứt rứt không yên và dễ nảy sinh cáu giận.

– Tránh đặt từ 3 cửa trở lên nối tiếp nhau. Cửa thẳng hàng sẽ gây ảnh hưởng đến những hoạt động trong gia đình, và khiến cho luồng khí đi vào nhà rồi đi ra thẳng ngoài, dẫn đến không thịnh vượng.

– Khi bố trí cửa nên tuân theo tỉ lệ 3/1 có nghĩa là 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. Nhiều hơn sẽ gây ra những tranh cãi trong gia đình.

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn xây cửa theo hướng hợp phong thủy thì việc lựa chọn kích thước cửa cũng quan trọng không kém. Cần lựa chọn kích thước phù hợp với phong thủy để giúp gia đình gặp nhiều may mắn, mọi điều thuận lợi.

Vậy kích thước cửa chính là bao nhiêu thì phù hợp?

– Chiều cao cửa chính hợp phong thủy: 2.30m – 2.52m – 2.72m – 2.92 m

– Kích thước chiều rộng cửa chính hợp phong thủy: 1.46m – 1.62m – 1.9m0 – 2.32m – 2.46m – 2.92m – 3.12m – 3.32m – 3.72m – 4.12m – 4.56m – 4.80m.

mau-cua-chinh-nha-ong-dep

Cửa Nhôm Xingfa Đẹp

Tuy nhiên tùy thuộc vào kiến trúc chung của ngôi nhà mà nên lựa chọn kích thước cửa cho phù hợp, không nên to quá cũng không nên nhỏ quá. Đồng thời tùy thuộc vào kích thước mặt tiền của ngôi nhà mà đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp về số lượng cánh cửa. Có thể là 1 cánh, 2 cánh, cũng có thể là 3 cánh, đèn 4 cánh hoặc cũng có thể nhiều hơn có số đó.

Ngoài cửa chính thì các cửa khác trong ngôi nhà như cửa ra vào phụ, cửa thông phòng, cửa phòng thờ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh… cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng về mặt phong thủy khi lựa chọn kích thước cửa phù hợp.

Nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn kích thước cửa nhôm xingfa thì có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy trước khi quyết định lựa chọn một con số cụ thể cho kích thước cửa nhà mình.